Hội thảo “Đào tạo nhân lực công tác xã hội”

Triển khai các chương trình hợp tác các hoạt động giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội, ngày 10/1/2019, Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo “Đào tạo và phát triển nhân lực CTXH – Thực trạng và Giải pháp”. Hội thảo nhằm đánh giá những thuận lợi và thách thức trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Công tác xã hội tại các trường đào tạo từ góc độ Thực tiễn  đào tạo và  sử dụng nhân lực Công tác xã hội từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục để nâng cao chất lượng và năng lực đào tạo nhân viên Công tác xã hội của các trường.

Tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu đại diện cho các cơ quan quản lý nhà nước như Cục Bảo trợ xã hội, Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các sở ban/ ngành như: Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Phúc,Sở LĐTBXH Hải Phòng…, các trường đại học trên cả nước như Đại học Lao động Xã Hội Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, Đại học Lâm Nghiệp, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hồ Chí Minh, Lao động Xã Hội cơ sở TP. Hồ Chí Minh…., các đơn vị cung cấp dịch vụ: Làng Hữu nghị Việt Nam, Làng SOS Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, Chilfund….

Phát biểu khai mạc, Bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch Hiệp hội nhấn mạnh: Công tác xã hội là một ngành còn khá mới ở Việt Nam nhưng phát triển vô cùng nhanh chóng và được xã hội công nhận. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bất cập trọng quá trình phát triển trong đó phải kể đến những vấn đề trong công tác đào tạo nhân lực công tác xã hội, ….Vì vậy, hơn lúc nào hết đây là thời điểm chúng ta cần phải nhìn lại chặng đường phát triển để nhìn nhận những mặt được và những vấn đề đang tồn tại trong đào tạo công tác xã hội để những bước đi tiếp theo của chúng ta vững chắc hơn.

Bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch Hiệp hội phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia cũng đã đưa ra cái nhìn của mình về hiện trạng phát triển của ngành công tác xã hội và thu hút đông đảo đại biểu đóng góp các ý kiến. Hội thảo là diễn ra đúng lúc những nhà chức trách, chuyên môn, những người giảng dạy, người sử dụng nhân lực công tác xã hội  đang rất cần những cuộc hội bàn với nhau để nhìn nhận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đào tạo.

 

Để lại phản hồi