Bỏ công việc văn phòng lương nghìn USD, cựu thí sinh Olympia theo đuổi nghề xăm để chính mình được hạnh phúc

0
41

Không lựa chọn máy lạnh văn phòng, không lựa chọn làm việc ở môi trường có nhiều ban bệ, Lương Việt Nga đã quyết định theo đuổi nghề xăm hình dù trước đó, người thân, gia đình đã phản đối kịch liệt.

Những ngày qua, thông tin về chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ 20 được quan tâm nhiều hơn cả. Bên cạnh đó, khán giả cũng rất đỗi quan tâm đến cuộc sống của những thí sinh đã từng tham gia chương trình này.

Những thí sinh tham gia tranh tài ở “Đường lên đỉnh Olympia” đều là những học sinh xuất sắc trong trường. Cuộc sống sau này của họ được dự đoán sẽ trở thành những chủ doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu hay những du học sinh được vi vu khắp thế giới…

Tuy nhiên, câu chuyện của Lương Việt Nga – thí sinh từng tham gia “Đường lên đỉnh Olypia” năm thứ 7 lại khiến mọi người vô cùng bất ngờ. Sau khi tốt nghiệp RMIT, làm việc cho một công ty bất động sản của nước ngoài và tập đoàn viễn thông lớn với mức lương hàng nghìn đô, cô nàng sinh năm 1990 lại cảm thấy quá ngột ngạt với máy lạnh, với văn phòng.

Có trong tay tất cả những thứ mà nhiều người trẻ mơ ước nhất: Sự nghiệp, mức lương đáng mơ ước, môi trường làm việc top đầu nhưng Việt Nga, bất chấp sự ngăn cản kịch liệt của bố mẹ, đã tìm đến công việc mang cho mình niềm hạnh phúc thực sự ở tuổi 24 – công việc xăm hình.

Chẳng có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng cả. Với Việt Nga cũng vậy, cô đã phải mất 3 năm để vừa học xăm chuyên nghiệp, vừa lo kinh tế, vừa phải lo địa điểm mở tiệm xăm. Hơn nữa, trong công việc của một người xăm hình nghệ thuật, “người nghệ sĩ” phải chứng minh cho khách hàng thấy họ đủ bản lĩnh và đủ thẩm mĩ để xăm lên cơ thể khách hàng.

Hiện, cô nàng đến từ Thanh Hóa đang sở hữu một tiệm xăm của riêng mình với không gian rộng rãi, sáng sủa. Việt Nga vô cùng hài lòng với bản thân mình bây giờ bởi có một công việc mình yêu thích, được làm chủ thời gian, được sáng tạo. Nga thậm chí còn xăm hình cho mẹ chồng.

Việt Nga chưa bao giờ hối hận về quyết định này của bản thân. Nghề xăm mang đến cho Nga những cảm hứng vô cùng đặc biệt, mỗi khách hàng tìm đến cô lại mang những câu chuyện của riêng họ – độc đáo, ý nghĩa và không thể nào quên.

Còn với chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, Nga học hỏi được rất nhiều điều và đó cũng là những kỷ niệm cô chưa từng quên. Cũng nhờ có danh xưng “nữ thí sinh Olympia” mà không ít khách hàng đã tìm đến Nga. Hạnh phúc với Nga đôi khi chỉ nhỏ bé như vậy thôi.

Theo baodansinh.vn