Bộ LĐ-TB&XH tập huấn Nghị quyết số 27 – NQ/TW

0
39

Ngày 10/12, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội nghị Tập huấn Nghị quyết số 27 – NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương và các văn bản quy phạm pháp luật trong lao động, tiền lương và quan hệ lao động ban hành năm 2018.

Hội nghị nhằm cung cấp một cách đầy đủ các kiến thức, quy định của pháp luật về lao động, tiền lương mới được ban hành.

Theo ông Lê Xuân Thành, Phó Cục trưởng Cục quan hệ lao động, tiền lương, thời gian qua, do công tác tuyên truyền chưa thực sự tốt nên nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về công tác tiền lương chưa thống nhất, chưa cặn kẽ. Khi có các yếu tố kết hợp bên ngoài, có thể gây mất ổn định. Trong những năm qua, nhiều cuộc đình công xảy ra không xuất phát từ quan hệ lao động, ví dụ như đình công về điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội… Bộ LĐ-TB&XH đã trực tiếp chỉ đạo Cục quan hệ lao động tiền lương về địa phương, phối hợp giải thích, tuyên truyền, hướng dẫn để hạn chế hậu quả đình công gây ra.

Ông Lê Xuân Thành, Phó Cục trưởng Cục quan hệ lao động, tiền lương khai mạc Hội nghị

Ông Thành cho biết, sắp tới, Bộ triển khai NQ 27 của Ban chấp hành TW về cải cách chính sách tiền lương. Chính phủ đã ban hành nghị quyết về triển khai Chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết. Trung ương cũng đã thành lập ban chỉ đạo để thực hiện Nghị quyết 27. “Có thể nói, đây là nội dung quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động và cán bộ, công chức, viên chức. Nhất là trong dịp cuối năm, vấn đề lương thưởng là vấn đề lớn, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người lao động. Sau Hội nghị này, các đồng chí về địa phương triển khai tại đơn vị mình. Sớm ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, hạn chế tình trạng tranh chấp lao động xảy ra, nhất là dịp cuối năm”, ông Thành nói.

Tại Hội nghị, Trung tâm thông tin cũng kết hợp triển khai Bộ chuẩn trao đổi dữ liệu điện tử bộ, ngành LĐ-TB&XH phục vụ chính phủ điện tử của Ngành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here