Cần Thơ: Rò rì khí gas, 40 công nhân may ngộ độc

0
12

“Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã tiếp nhận và cấp cứu cho khoảng 40 trường hợp bị ngộ độc khí gas diễn ra tại một công ty may trên địa bàn quận Ô Môn từ hôm 24/7.” – Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết.

Hàng loạt công nhân cấp cứu vì ngạt khí – Ảnh: Kim Hà.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 24/7 tại Công ty may Kwong Lung – Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) có khoảng 40 công nhân đang làm việc thì xuất hiện triệu chứng khó thở, nặng ngực, đau đầu, buồn nôn nhưng không biết nguyên nhân.

Đến sáng 25/7, có thêm nhiều trường hợp bị bị triệu chứng tương tự và đều đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Các công nhân trên được xác định bị ngộ độc khí gas, theo đó nguyên nhân ban đầu là do khí gas bị rò rỉ từ một công ty sản xuất, chế biến thủy sản nằm cạnh Công ty may Kwong Lung – Meko.

Các công nhân bị ngộ độc khí gas đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Thượng tá Nguyễn Phú Thương, Trưởng Công an quận Ô Môn cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp cùng các ngành chức năng liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ vụ ngộ độc khí gas xảy ra tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2.

Tính đến 17h30′, ngày 25/7, đã có khoảng 20/40 trường hợp ngộ độc khí gas xuất viện. Các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, sức khỏe các bệnh nhân tương đối ổn định, không có trường hợp trở nặng.

Bà Phan Thị Mỹ (48 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) – một trong những nạn nhân của vụ ngộ độc khí gas cho biết: “”Khoảng 18h30 tối qua là giờ tăng ca của công nhân. Phát hiện khí độc hôi nên chị em la lên rồi xúm nhau chạy ra ngoài hết. Khi đó có một người ngất xỉu, ra ngoài điểm danh thì có 2 người xỉu nữa. Về nhà thì tôi bị ngăn ngực. Nghĩ là mình bị sốc nhưng càng ngày càng mệt hơn. Sáng lại vô làm thì hơi đó vẫn còn, hít vô mệt từ từ, rồi nói với tổ trưởng đưa tôi lên phòng y tế khám nhưng thấy không ổn nên đã đưa đi nhập viện”.

Bà Phan Thị Mỹ nạn nhân trong vụ ngộ độc – Ảnh: Kim Hà.

Cũng theo bà Mỹ, khí độc này của bên công ty nào đó bị xì ra. Bên công ty của bà thì có quạt hút nên khí này bị hút vô, khiến nhiều công nhân làm việc bên trong hít phải và bị khó thở lắm, mắt cay xé, thậm chí có người ngất xỉu.

Vẫn còn sốc vì mùi hôi khó chịu, chị Lý Thị Hồng Khánh kể: “Hít sâu vô thì bị ngăn ngực, khó thở, làm gắt cổ họng. Ban đầu giống như mùi thuốc uốn tóc vậy nhưng một lát sau thì hơi khai như mùi ga. Hít vô làm mình quỵ xuống mất thở luôn”.

Thúy Anh