Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội: Đủ điều kiện đào tạo cấp bằng quốc tế

0
55

Ảnh: Hiệu trưởng Phạm Đức Vinh đánh trống khai giảng năm học 2018-2019

Năm học 2017-2018 CĐ nghề Công nghiệp đã được Học viện Chihol, (Australia) xác nhận đủ điều kiện đào tạo thí điểm và cấp bằng quốc tế cho sinh viên 2 nghề Cơ điện tử và Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Ngoài ra, các em sinh viên khóa mới nghề Công nghệ ô tô sẽ có cơ hội được học với chương trình của Đức theo quyết định của Tổng cục GDNN cho phép nhà trường đào tạo thí điểm.

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2018-2019, Hiệu trưởng Phạm Đức Vinh cho biết, đây là một trong những thành tựu nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong năm 2017-2018, đưa CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội thành một trong những trường nghề có chất lượng hàng đầu. Bên cạnh đó, tại Kỳ thi tay nghề thành phố Hà Nội, trường có 16/16 thí sinh tham dự đạt giải (4 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba và 1 khuyến khích). Tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018 trường có 6 sinh viên tham gia đạt 3 HCV và 3 HCĐ. Kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 trường cũng có 2 thí sinh tham dự. Trường cũng vinh dự được chọn là địa điểm chính để tổ chức Hội giảng giáo viên GDNN toàn quốc tháng 9 vừa qua với 3 giáo viên của trường đạt giải nhất.

Năm học 2018 – 2019 trường đón nhận nhiều dự án, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp trong đó có 4 tổ chức quốc tế, doanh nghiệp được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen về thành tích đóng góp vào sự phát triển của trường, tạo cơ hội học tập và việc làm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gồm: tổ chức Plan International VN, KOICA, Huyndai Motor, Huyndai E&C.

Ảnh: Đại diện 4 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế nhận bằng khen của TPHN vì những hỗ trợ đắc lực cho nhà trường

Trường cũng đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh khi vượt 130% chỉ tiêu năm học 2018 – 2019. Toàn trường đang nỗ lực đổi mới hệ thống, nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao mức tự chủ và tiến tới tự chủ hoàn toàn vào năm 2021. Đội ngũ nhà giáo với phương châm “thực tâm, thực tài, thực nghề và gương mẫu, sáng tạo, đổi mới” chuyển mạnh đào tạo theo năng lực thực hiện, kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong đào tạo và thị trường lao động; chú trọng năng lực sáng tạo và kỹ năng khởi nghiệp; chủ động tiếp thu và làm chủ những tiến bộ công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here