Đà Nẵng tăng cường thu hút đầu tư từ Nhật Bản

0
70

TP. Đà Nẵng mong muốn các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đầu tư tích cực vào các lĩnh vực trọng điểm Thành phố đang kêu gọi ưu tiên đầu tư.

Chương trình xúc tiến đầu tư thu hút nhiều DN Nhật Bản tham gia. Ảnh: Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng

Trong khuôn khổ hoạt động của “Năm tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến đầu tư 2019”, TP. Đà Nẵng vừa tổ chức hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại Tokyo, Nhật Bản.

Với chủ đề các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư vào TP. Đà Nẵng, buổi hội thảo thu hút hơn 100 DN Nhật Bản tại Tokyo tham dự.

Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của môi trường đầu tư Đà Nẵng cũng như giới thiệu các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn của thành phố dành cho các nhà đầu tư trong các lĩnh vực trọng điểm như du lịch, dịch vụ chất lượng cao gắn liền với bất động sản, nghỉ dưỡng; cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp; công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số; sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.

TP. Đà Nẵng mong muốn các DN Nhật quan tâm sẽ có những đầu tư tích cực vào các lĩnh vực trọng điểm Thành phố đang kêu gọi đầu tư.

Nhật Bản hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng với 868,29 triệu USD đầu tư vào 183 dự án (chiếm hơn 25% tổng giá trị thu hút FDI của Đà Nẵng).

Hầu hết các dự án có vốn đầu tư từ Nhật Bản đều hoạt động tốt, đóng góp tích cực vào việc chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao tính cạnh tranh cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng.

Dịp này, tại hội thảo cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng và Pasona Group Inc. Nhật Bản trong công tác ươm mầm, đào tạo và phát triển lực lượng lao động có chuyên môn cao, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động chuyên môn cao tại Đà Nẵng, vốn là một trong những vấn đề được các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm hàng đầu.

Lưu Hương – Báo Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here