Đón Đoàn Việt Nam chiến thắng trở về từ Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 45

0
64

Sáng 29/8, đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 45 tại Kazan (Nga) đã về tới Hà Nội. Ra tận sân bay Nội Bài đón đoàn có: Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh, lãnh đạo Công ty Denso, Sam Sung và hàng trăm sinh viên các trường nghề trên địa bàn Hà Nội.

Đón Đoàn Việt chiến thắng từ Ky thi tay nghề thế giới lần thứ 45 trở về - Ảnh 1.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh tặng hoa và chúc mừng thí sinh Trương Thế Diệu đạt Huy chương Bạc nghề Phay CNC.

Báo cáo nhanh tại lễ đón đoàn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng phấn khởi cho biết: Đoàn Việt Nam tham dự ở 18 ngành nghề, với sự chuẩn bị chu đáo, sự quan tâm của các cấp, ngành, các trường, doanh nghiệp cùng với sự nỗ lực, cố gắng của toàn đoàn, đặc biệt là các em thí sinh. Đoàn Việt Nam đã vượt qua khó khăn, thách thức, cạnh tranh quyết liệt để xuất sắc đạt được thành tích này. Trong đó, đặc biệt đánh giá cao vai trò của các tập đoàn, doanh nghiệp như: Denso, Samsung… đã cùng phối hợp tổ chức, lựa chọn thí sinh, huấn luyện để tham dự kỳ thi.

Đón Đoàn Việt chiến thắng từ Ky thi tay nghề thế giới lần thứ 45 trở về - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp chụp ảnh lưu niệm với thành viên Đoàn Việt Nam.

Tính về số điểm và huy chương, đoàn Việt Nam xếp thứ 25/63 quốc gia tham dự. Theo thống kê của ban tổ chức, năm nay, 14 quốc gia tham dự kỳ thi đã không có thành tích, 20 quốc gia có chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. Ở khu vực ASEAN, Indonesia và Singapore có thành tích cao hơn nhưng Việt Nam có thành tích tốt hơn so với Thái Lan, Philippines, Malaysia. Đây là thành tích vượt bậc của đoàn Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Đón Đoàn Việt chiến thắng từ Ky thi tay nghề thế giới lần thứ 45 trở về - Ảnh 3.

Phó trưởng Đoàn Trương Anh Dũng báo cáo kết quả Đoàn Việt Nam tại Kỳ thi Tay nghề tế giới lần thứ 45.

Thành tích của Việt Nam đều nằm ở những ngành đang rất cần cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước như: Công nghiệp phụ trợ với Huy chương Bạc nghề Phay CNC, xếp thứ 2 về số điểm của đoàn là nghề Tiện CNC – chỉ còn thiếu 3 điểm để có huy chương. Các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin, Việt Nam cũng có thành tích tốt…

“Khi tham gia kỳ thi này, các thí sinh đã là những người có kỹ năng tay nghề tốt nhất – tất cả chúng ta đã chiến thắng”, ông Trương Anh Dũng nhấn mạnh.

Đón Đoàn Việt chiến thắng từ Ky thi tay nghề thế giới lần thứ 45 trở về - Ảnh 4.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, lãnh đạo Công ty Denso, Sam Sung chào đón đoàn Việt Nam trở về.

Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 là kỳ thi lớn nhất về số lượng nước, vùng lãnh thổ và số lượng người tham dự từ trước đến nay, với 1.355 thí sinh tham dự ở 56 nghề đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ của 5 châu lục, bao gồm các nước rất hùng mạnh về kỹ thuật, công nghệ như: Mỹ, Canada, Brazil, Anh, Đức, Pháp, Ý, Áo, Thụy Sĩ, Australia, Nam Phi, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc,… Các nước trên đã có nhiều năm tham dự thi tay nghề thế giới, có đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm trong công tác huấn luyện và chấm thi trong các kỳ thi tay nghề châu lực và quốc tế.

VĂN LÝ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here