Hà Nội: Gãy thang vận, 4 công nhân rơi từ tầng 7 tử vong

0
18

Vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên xảy ra tại công trình xây dựng số 16 phố Nguyễn Công Trứ, làm 4 người tử vong. Công trình do Công ty CP Du lịch – Thương mại và Phát triển là chủ đầu tư, Công ty Euro Window là nhà thầu thi công vách kính. 

Hiện trường xảy ra vụ tại nạn tại số nhà 16 phố Nguyễn Công Trứ

Theo thông tin của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, Công ty Euro Window là nhà thầu thi công vách kính và có thuê nhóm công nhân do bà Nguyễn Thị Luyến (sinh năm 1973 thường trú thôn Bài Thượng, Chương Mỹ, Hà Nội) là đội trưởng để vận chuyển và thi công vách ngăn nhà vệ sinh.

Khoảng 19h55 tối 30/7, 04 người lao động do bà Nguyễn  Thị Luyến là Đội trưởng thực hiện vận chuyển vách ngăn bằng sàn nâng người. Khi 04 công nhân cùng một số vách ngăn ở trên sàn nâng người di chuyển đến tầng 7 thì sàn nâng người bị gãy làm 4 công nhân rời từ tầng 7 xuống đất, 3 người tử vong tại chỗ. Một người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 108 và tử vong sau đó.

4 nạn nhân rơi từ tầng 7 tòa nhà xuống đường

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, nhiều người dân sinh sống tại khu vực này bất ngờ chứng kiến nhiều người rơi từ tầng 7 của tòa nhà xuống cùng nhiều mảnh vỡ của giàn giáo, ngay lập tức đã báo cho cơ quan chức năng.

Đội CSGT 4 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) đã phân công tổ tuần tra kiểm soát B57 phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông.

Ngay sau đó , Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Hai Bà Trưng đã có mặt cùng chính quyền phường Phạm Đình Hổ khắc phục sự cố, đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường giải quyết vụ việc

Đến 21h20, hai xe cứu thương đã đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hiện trường

Các đơn vị chức năng đang khẩn trương tổ chức công tác khắc phục hậu quả và điều tra làm rõ vụ việc.

Danh sách 4 nạn nhân tử vong 

  1. Nguyễn Tiến Sơn, sinh năm 1967, thôn Bài Thượng, xã Hoàng Diệu, Chương Mỹ, Hà Nội
  2. Nguyễn Thế Bồng, sinh năm 1961, thôn Bài Thượng, xã Hoàng Diệu, Chương Mỹ, Hà Nội
  3. Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 1968, xã Vân La, Chương Mỹ, Hà Nội
  4. Đặng Đình Thắng, sinh năm 1992, (con bà Thúy),