Hà Tĩnh chi trả hơn 53,3 tỷ đồng bảo hiểm thất nghiệp

0
46

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tiếp nhận và giải quyết 4.113 hồ sơ, chi trả hơn 53,3 tỷ đồng cho người lao động được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Lao động đến đăng ký hưởng BHTN tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh.

“Đầu năm 2020 tính đến nay, do tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống KT-XH cả nước nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng, trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết 4.113 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động trên địa bàn tỉnh” – bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho biết

Cùng với sự phối hợp của BHXH Hà Tĩnh, Trung tâm đã thực hiện chi trả cho người lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp kịp thời, đúng đối tượng giúp người lao động ổn định cuộc sống với tổng số tiền hơn 53,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cũng đã tư vấn cho 3.283 lượt lao động; giới thiệu việc làm cho 526 lao động thất nghiệp, trong đó có 140 lao động được tuyển dụng; hỗ trợ đào tạo, học nghề cho 80 lao động có nhu cầu trong thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Cũng theo bà Hương, từ tháng 5 trở đi, số lao động quay trở lại làm việc đã tang lên và thị trường lao động đã có những tín hiệu tích cực hơn. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 tái trở lại và có diễn biến phức tạp như hiện nay, việc làm của người lao động cũng như hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

Lao động trở lại làm việc tăng lên, nhưng việc làm và hoạt động của nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn do dịch Covid-19

Trong bối cảnh nguy cơ dịch bệnh còn tiếp tục tăng cao, việc thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách bảo hiểm thất nghiệp là vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp đến an sinh xã hội, góp phần ổn định đời sống cho người lao động.

Minh Khôi