HỢP TÁC VIỆT – ĐỨC TRONG ĐÀO TẠO NGHỀ: Giai đoạn đào tạo tại doanh nghiệp đầu tiên của lớp thí điểm Kỹ thuật viên cơ khí xây dựng

0
37

Từ ngày 12/5 đến 23//6/2018, 23 sinh viên của Trường CĐ Công nghệ Quốc tế LILAMA 2, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành giai đoạn đào tạo tại doanh nghiệp đầu tiên cho lớp thí điểm Kỹ thuật viên cơ khí xây dựng, diễn ra tại công ty MARTECH BOILER, Đồng Nai. Đây là một cơ hội thực tiễn giúp các học viên phát triển năng lực nghề, đặc biệt là trong gia công kim loại tấm, ống kim loại và thanh thép, cũng như thép cán định hình với các vật liệu khác nhau có sử dụng máy công cụ truyền thống. Thông qua giai đoạn đào tạo này, học viên cũng tích lũy được những kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong bảo trì, bảo dưỡng máy móc thiết bị và hệ thống kỹ thuật.

Ảnh: Vận hành máy CNC với các thiết bị công nghệ cao khác đã trở thành một yêu cầu năng lực nghề quan trọng mà một Kỹ thuật viên Cơ khí xây dựng cần thành thạo

Cán bộ hướng dẫn của giai đoạn đào tạo là 8 kỹ sư và kỹ thuật viên tay nghề cao của công ty MARTECH BOILER, trong đó mỗi cán bộ phụ trách một bộ phận mà học viên được đào tạo tại đó. Ngoài ra, các giáo viên phụ trách của trường LILAMA 2 cũng tham gia giám sát trong quá trình đào tạo.

“Chúng tôi đánh giá cao khả năng áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào công việc thực tế cũng như làm việc nhóm của học viên. Chỉ sau 2 tuần đầu đào tạo tại doanh nghiệp, với sự hướng dẫn sát sao của các kỹ sư và kỹ thuật viên có kinh nghiệm của công ty, các học viên đã có thể cùng với nhân viên của công ty tham gia vào những vị trí công việc khác nhau”, ông Đỗ Đình Hoàng, cán bộ phụ trách đào tạo từ công ty MARTECH BOILER cho biết.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here