Thứ trưởng Lê Quân: Đặc biệt quan tâm đến chính sách đối với đội ngũ giáo viên GDNN

0
37

Nhằm tôn vinh và tri ân tới thầy cô giáo, ngày 18/11 tại Hà Nội, Trường CĐ Công thương Việt Nam (http://vci.edu.vn) đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Tới dự buổi lễ có GS.TS Khoa học Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, cùng dự có đại diện Văn phòng Tổng cục GDNN, Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH.

Đặc biệt quan tâm đến chính sách đối với đội ngũ giáo viên GDNN - Ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam báo cáo Thứ trưởng sơ lược về hoạt động của nhà trường.

Ngày 20/11 hằng năm được lấy là ngày truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, tôn vinh công lao to lớn của người thầy nói riêng và ngành giáo dục nói chung, qua đây cũng là dịp để giáo dục tư tưởng, lòng yêu và kính trọng nghề nghiệp cho sinh viên.

Đặc biệt quan tâm đến chính sách đối với đội ngũ giáo viên GDNN - Ảnh 5

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân phát biểu tại buổi lễ mít tinh 20/11 tại Trường CĐ Công thương Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc đến tất cả các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ và nhân viên của trường CĐ Công thương Việt Nam nói chung và các thế hệ Thầy, Cô giáo nói chung, những người đang vượt qua nhiều khó khăn đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước và góp phần xây dựng trường ngày càng phát triển, góp phần đào tạo ra nguồn nhân nhân lực chất lượng cao đáp ứng sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên của nhà trường, TS. Nguyễn Duy Đô, bày tỏ và gửi lời cám ơn sau sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, lãnh đạo Tổng cục GDNN và các đối tác đã tạo điều kiện, quan tâm động viên kịp thời ủng hộ Trường CĐ Công thương Việt Nam trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS Nguyễn Duy Đô hứa, tập thể giảng viên và các thế hệ học sinh, sinh viên của trường sẽ phấn đấu đưa Trường CĐ Công thương Việt Nam trở thành một trong những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, xứng đáng của một ngôi trường danh tiếng về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đặc biệt quan tâm đến chính sách đối với đội ngũ giáo viên GDNN - Ảnh 4

Nhờ chính sách phù hợp, những năm gần đây Trường CĐ Công thương ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học tại trường.

Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng TS.Lê Đại Hùng cho biết: Sau gần 8 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên đã đạt được những thành tựu quan trọng về nhiều mặt, để lại dấu ấn đáng ghi nhớ và tự hào trên con đường “cách mạng giáo dục” của Nhà trường.

“Với tinh thần trách nhiệm cao, vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong công tác tuyển sinh nhưng Trường CĐ Công thương Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện theo hướng chủ động, thường xuyên, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, phát huy nội lực của toàn trường với kết quả đạt được tương đối khả quan”, TS. Lê Đại Hùng chia sẻ.

Được biết, năm học 2017-2018 và những năm gần đây, nhà trường đã có những bước phát triển đột phá quan trọng. Tập thể nhà trường đã luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng và phát triển các trụ cột nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo. Đó là những kết quả trong việc xây dựng, đổi mới chương trình, tài liệu phục vụ đào tạo, liên kết đào tạo gắn kết giữa sinh viên nhà trường và doang nhiệp cùng đào tạo.

Theo lãnh đạo nhà trường, một trong những thế mạnh của nhà trường chính là điều kiện cơ sở vật chất, luôn luôn có sự quan tâm, đầu tư nguồn lực, phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại bậc nhất hiện nay. Trường có 4 cơ sở tại các vùng miền trên cả nước, và đáp ứng nhu cầu nhiều hạng mục đã, đang được hoàn thiện, hiện tại đã có 10 phòng thực hành Dược, 7 phòng thực hành Điện tử, 5phòng thực hành Chế biến món ăn, 2 phòng thực hành Du lịch…

Thời gian qua, ban lãnh đạo Nhà trường đã tích cực tìm hướng đi mới trong việc hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác các trường Đại học có uy tín của các nước như New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản… để sinh viên có cơ hội thực tập, du học, tìm kiếm việc làm.. Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên tiếp cận tri thức, khoa học trong khu vực và thế giới.

Đặc biệt quan tâm đến chính sách đối với đội ngũ giáo viên GDNN - Ảnh 6

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quân đã gửi tới tập thể thầy giáo, cô giáo Trường CĐ Công thương Việt Nam lãng hoa tươi thắm.

Chúc mừng các thầy giáo, cô giáo nhà trường nhân ngày lễ trọng đại, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân bày tỏ sự xúc động và gửi lời tri ân sau sắc nhất tới những người công tác trong lĩnh vực giáo dục nói chung và tập thể giảng viên Trường CĐ Công thương Việt Nam nói chung. Thứ trưởng đánh giá cao những nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đoàn kết để có những kết quả đạt được như ngày hôm nay.

Thứ trưởng Lê Quân cũng chia sẻ, ngày 20/11 là ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người.

Theo Thứ trưởng Lê Quân nhấn mạnh, những năm qua Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và có nhiều chính sách đối với đội ngũ nhà giáo, đặc biệt là đội ngũ nhà giáo công tác trong lĩnh vực GDNN. Trong giai đoạn tới nhà trường cần đặc biệt chú ý về chính sách đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, phải có chính sách quy hoạch cán bộ, đào tạo bồi dưỡng và sử dụng nhân tài tiếp tục đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của nhà trường và sự nghiệp trồng người của đất nước.

Cuối buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao tặng nhiều phần thưởng động viên các thầy, cô giáo và tập thể, cá nhân sinh viên đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here