Mười nghề đang có nhu cầu cao trên thị trường

0
29
Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những nghề dễ tìm được việc làm. Ảnh minh họa.

Theo Viện Nghiên cứu khoa học dạy nghề (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), hiện có 10 nghề đang có nhu cầu cao trên thị trường với tỉ lệ có việc làm đạt từ 92,5- 100%.    

Theo đó, 10 nghề học viên tốt nghiệp ra trường dễ tìm được việc làm nhất gồm: Kỹ thuật chăn nuôi; kỹ thuật sửa xe máy; kỹ thuật trồng trọt; lâm sinh; nuôi và phòng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; vận hành, sửa chữa máy nông nghiệp; cắt gọt kim loại; xây dựng dân dụng; kỹ thuật chế biến món ăn và điện công nghiệp có việc làm sau đào tạo.

Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những nghề dễ tìm được việc làm. Ảnh minh họa.

Phân tích của Viện Nghiên cứu khoa học và dạy nghề cho thấy, tỉ lệ tìm được việc làm của các nghề này có thể đạt từ 92,5% đến 100%. Nguyên nhân là do những nghề này đang có nhu cầu cao trên thị trường (chiếm 34,3%) và chất lượng đào tạo tốt, học viên có tay nghề đáp ứng được yêu cầu (chiếm 31,4%). Một số nghề đặc thù chỉ có ít cơ sở đào tạo được, nhà trường hợp tác đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp và người lao động có khả năng tự tạo việc làm ở các nghề nêu trên.

Viện Nghiên cứu khoa học dạy nghề cũng nêu ra những nghề học viên khó tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp như: Điện, điện tử; nghiệp vụ nhà hàng; kế toán; quản trị văn phòng và quản trị mạng máy tính. Chỉ khoảng 40% – 50% học viên có việc làm sau đào tạo.

PD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here