Ngày hội việc làm 2018 trường CĐ Công nghiệp Hà Nội: Cầu nối tạo việc làm hiệu quả giữa doanh nghiệp và sinh viên

0
83

Ngày hội việc làm là hoạt động được Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức thường niên, với sự tham dự của hơn 30 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp cũng như ký kết chương trình phối hợp đào tạo với nhà trường.

Khác với những năm trước đây, năm nay nhà trường tổ chức Ngày hội việc làm vào giai đoạn trước thời điểm học sinh thi tốt nghiệp ra trường, nhằm chủ động đảm bảo sau khi tốt nghiệp các em đã có việc làm ngay và rút ngắn thời gian đi tìm việc. Ngày hội diễn ra khá sôi động, với sự tham gia tư vấn nhiệt tình của các nhà tuyển dụng, là các doanh nghiệp trong các ngành nghề công nghệ ô tô, cơ khí, công nghệ thông tin, phát triển kinh doanh thị trường ở nhiều lĩnh vực thông tin điện tử liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Sự tư vấn, mô tả về cụ thể về công việc của các doanh nghiệp giúp các em học sinh, sinh viên dễ dàng nắm bắt cơ hội phù hợp với năng lực chuyên môn. Đặc biệt, cơ chế lương thưởng, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi cho đời sống của nhà tuyển dụng dành cho người lao động tương đối ổn định, với mức lương khởi điểm giao động từ 8- 10 triệu đồng/tháng.

Ảnh: Sinh viên CĐN Công nghiệp tìm hiểu về DN tại ngày hội

Ngày hội việc làm tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội cho thấy doanh nghiệp luôn có nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng. Vì thế, các bạn sinh viên có tay nghề được đào tạo bài bản, từng thực hành thực tế tại doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thị trường lao động đón nhận với mức lương thỏa đáng.

Trao đổi với Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống, Ông Nguyễn Quang Trung, Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Đông Nam đã có những đánh giá về nguồn nhân lực của trường này: “Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội với bề dày phát triển có uy tín suốt 45 năm qua, không chỉ về kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm, đạo đức nghề nghiệp. Đông Nam là công ty lớn chuyên kinh doanh về lĩnh vực ô tô tải nên nhu cầu về lao động rất lớn. Chính vì thế, Công ty rất muốn có sự liên kết để có nguồn lực nhân lực tốt để sản xuất và kinh doanh. Nhu cầu tuyển dụng lần này khoảng trên dưới 80 em cả bộ phận kỹ thuật và kinh doanh. Mức lương sẽ được chia thành các giai đoạn mà có mức lương khác nhau, khởi điểm có thể từ 8 triệu đồng trở lên. Nhân dịp này chúng tôi cũng ký kết đào tạo với nhà trường về nguồn nhân lực, đây sẽ là nguồn nhân lực mũi nhọn mà Công ty hy vọng các em gắn bó lâu dài làm việc tại Công ty”.

Em Lê Đức Anh, sinh viên năm cuối ngành Điện tử công nghiệp chia sẻ: “Ngày hội việc làm có nhiều lựa chọn, em mong muốn khởi điểm từ mức lương 5 triệu đồng trở lên và hy vọng sẽ làm việc tốt, đúng chuyên ngành và phát huy được khả năng của mình ngày một tốt hơn để có những mức lương cao hơn. Thông qua ngày hội việc làm, chúng em thấy nhà trường đã có sự quan tâm đặc biệt tới vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên, không chỉ với khóa sinh viên chúng em mà còn là sự an tâm cho các em sinh viên khóa sau. Chỉ cần các em phấn đấu học tập và có kỹ năng thật tốt,  khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm mà không sợ bị thất nghiệp”.

Ảnh: Thông qua Ngày hội việc làm, nhiều SV đã được DN cam kết tiếp nhận sau tốt nghiệp 

Ông Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm và Quan hệ doanh nghiệp trực thuộc Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội cũng cho biết: “Ngày hội việc làm mang đến cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sự lựa chọn việc làm rất tốt, thông thường tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt trên 90 phần trăm, trong đó nguồn nhân lực ở những ngành nghề mũi nhọn nhu cầu xã hội đang cần thậm chí còn thiếu như hàn, công nghệ ô tô… sinh viên tốt nghiệp ra trường đến đâu, được doanh nghiệp đón nhận đến đó ”

Cùng với “Ngày hội việc làm”, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội cũng ra mắt CLB sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên. Theo đó, CLB này sẽ thu hút những học sinh, sinh viên có ý tưởng, đam mê sáng tạo ra những sản phẩm, dịch vụ gắn với chuyên môn ngành nghề, có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội, nhà trường sẽ hỗ trợ cả về chuyên môn và kinh phí để các em được phát huy tất cả cả khả năng của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here