Nguyễn Khắc Chiến – HCV Kỳ thi Tay nghề quốc gia: Thành công từ việc chọn nghề

0
63

Khi bước vào cuộc thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2018, chàng sinh viên Nguyễn Khắc Chiến(1996), khoa Điện điện tử Trường Cao đẳng nghề công nghệ  cao Hà Nội đã là sinh viên năm cuối và giờ em đã có một công việc ổn định, hài lòng với mức lương khoảng 8 triệu đồng/tháng. Thành tích huy chương vàng ngành điện điện tử tại cuộc thi kỹ năng nghề toàn quốc 2018, với Chiến như một kỷ niệm đánh dấu bước trưởng thành, có tính chất bước ngoặt trước cơ hội việc làm đối với một người thợ tài hoa sau quá trình rèn luyện, không ngừng học hỏi từ những người thầy. Kể về sự lựa chọn của mình với nghề, Nguyễn Khắc Chiến đã có cách nhìn khá thực tế trên lộ trình tương lai cuộc sống.

Chiến sinh ra và lớn lên ở Quốc Oai, Hà Nội, cảm nhận những vất vả trên đôi vai gầy của cha mẹ, Chiến đã định hướng cho mình cách đi nhanh nhất. Câu hỏi học trường nào, sau này làm gì với Chiến không quá quan trọng, điều quan trọng nhất vẫn là được học cái gì mình thích và nhu cầu xã hội cần. Ngành điện – điện tử là một trong những ngành nghề đang phát triển, Chiến đã chọn và cánh cửa tương lai rộng mở năm nào em mơ ước, nay đã thực sự dành cho Chiến một vị trí việc làm, với mức lương thỏa đáng với trình độ, năng lực chuyên môn của chàng sinh viên.

Nhờ có niềm đam mê và luôn trau dồi kỹ năng, luyện tập, sự chỉ bảo ân cần của các thầy, dần dần Chiến cũng đã quen với những môn học và bị cuốn hút, thích thú tìm hiểu hơn về nghề điện tử. Chiến đã luôn dặn lòng mình phải trở thành người có tay nghề tốt, có kỹ năng tốt… để không phải thất nghiệp. Đặc thù nghề này tưởng nhàn hạ, mà thực chất lại không hề nhàn, kỹ năng nghề đòi hỏi một tư duy linh hoạt và có một trí nhớ tốt để làm sao nhớ được các linh kiện, ký hiệu và chức năng của chúng. Hơn nữa, cần có đôi bàn tay khéo léo để có thể làm việc được với những linh kiện rất nhỏ.

Trải qua quá trình học tập ở Trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội, Chiến được thầy Hoàng Đức Long và thầy Nguyễn Hoàng Anh trực tiếp giảng dạy, huấn luyện để em có kỹ năng tham gia hội thi tay nghề thành phố và cuộc thi kỹ năng nghề toàn quốc. Thành tích từ những cuộc thi như này đã thực sự mang lại giá trị trong kỹ năng nghề của Chiến, đó cũng như một sự đền đáp xứng đáp của Chiến với công sức của các thầy đã vun đắp niềm đam mê cho em từ khi chập chững đến lúc thành công. “Em sẽ tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện để có thể có những bước tiến lớn hơn trong nghề nghiệp và chinh phục các giải đấu quốc tế trong tương lai”, Chiến bày tỏ quyết tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here