Những tu nghiệp sinh ngành hộ lý đầu tiên của phía Nam đi làm việc tại Nhật Bản

0
82

Tối ngày 14/11/2018, 11 tu nghiêp sinh ngành Hộ lý đầu tiên của khu vực phía Nam đã được Công ty TNHH Dũng Giang (DG Co.Ltd) đưa đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là những tu nghiệp sinh có trình độ tiếng Nhật đạt chứng chỉ N3 và N4, được thực tập nâng cao kỹ năng nghề điều dưỡng do các chuyên gia của Nhật Bản huấn luyện trong gần một năm qua tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tối ngày 14/11/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Dũng Giang (DG Co.Ltd) doanh nghiệp được Bộ LĐ-TB&XH cho phép thí điểm đưa tu nghiệp sinh ngành Hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản đã làm thủ tục xuất cảnh cho 11 tu nghiệp sinh ngành Hộ lý đi làm việc tại tỉnh Aichi và Gifu của Nhật Bản.  Đây là nhóm lao động đầu tiên xuất cảnh trong số 500 tu nghiệp sinh mà Nghiệp đoàn Hito Care Kyodo Kumiai ký kết với Công ty Dũng Giang thực hiện đến năm 2020, và cũng là những tu nghiệp sinh đầu tiên của các tỉnh phía Nam đi làm việc tại Nhật Bản ngành Hộ lý theo dạng doanh nghiệp đưa đi.

Những tu nghiệp sinh ngành hộ lý đầu tiên của phía Nam đi làm việc tại Nhật Bản - Ảnh 1

Các tu nghiệp sinh chụp ảnh lưu niệm trước khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Được biết, trong số 11 tu nghiệp sinh xuất cảnh đợt này có 4 tu nghiệp sinh có trình độ tiếng Nhật N3, số còn lại đều có chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N4 theo quy định của Chính phủ Nhật Bản. Để đạt được trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu, người lao động phải học tập trung tại Cơ sở đào tạo của công ty Dũng Giang trong thời gian từ 8 đến 10 tháng vừa học tiếng Nhật vừa thực hành nghề Hộ lý, điều dưỡng dưới sự hướng dẫn và giám sát nghiêm ngặt cửa các chuyên gia đến từ Nhật Bản. Sau khi sang Nhật Bản, những tu nghiệp sinh này sẽ tiếp tục được huấn luyện để làm quen với công việc trong thời gian 30 ngày trước khi bắt đầu chính thức làm việc tại Viện dưỡng lão.

Những tu nghiệp sinh ngành hộ lý đầu tiên của phía Nam đi làm việc tại Nhật Bản - Ảnh 2

Visa và Giấy phép cư trú của các tu nghiệp sinh được Bộ Tư pháp Nhật Bản cấp để làm căn cứ nhập cảnh

Theo đại diện Công ty Dũng Giang, ngoài số 26 tu nghiệp sinh ngành Hộ lý dự kiến xuất cảnh trong tháng 12/2018, Công ty này cũng đang mở rộng tuyển chọn đưa tu nghiệp sinh các ngành thuộc lĩnh vực sản xuất chế tạo đi làm việc tại Nhật Bản với số lượng không hạn chế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here