Sẽ thiếu hụt 500.000 đến 1.000.000 ứng viên ngành IT những năm tới

0
7

Theo số liệu mới nhất từ ManpowerGroup, 45% doanh nghiệp trên toàn cầu đang gặp khó khăn tuyển dụng nhân sự cao cấp, đặc biệt đối với một số ngành đặc thù như: IT, Tài chính.

Những năm gần đây, hàng năm nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp trong các ngành này tăng ít nhất 20%. Hiện có khá nhiều công ty liên tục đề xuất nhu cầu tuyển nhưng nguồn nhân lực cao cấp vẫn không đáp ứng đủ.

Cũng theo khảo sát của ManpowerGroup, nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) dự báo sẽ thiếu hụt 500.000 đến một triệu ứng viên những năm tới.

Song song, ngành tài chính ngân hàng cũng đang đối mặt thiếu nguồn nhân sự cao trầm trọng. Nhu cầu nhân sự trong lĩnh này dự báo sẽ tăng cao trong các năm tới. Các chuyên gia nhận định, trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây, hệ thống các tổ chức tín dụng phát triển nhanh chóng, thể hiện qua việc tăng ồ ạt số lượng ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, sự phát triển quá nhanh đã bộc lộ nhiều hạn chế, trong đó chất lượng nguồn nhân sự chưa phù hợp với tốc độ tăng trưởng của ngành. Theo dự báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhu cầu nhân sự chất lượng cao ngành vào năm 2020 khoảng 120.900 người, tăng gấp hai lần so với năm 2016.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here