Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giành giải nhất Hội thi an toàn lao động

0
49

Ngày 15/12, tại TP Hạ Long, Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức Hội thi Người làm công tác an toàn vệ sinh lao động giỏi năm 2018.

Tham gia Hội thi có 25 thí sinh đến từ 5 đơn vị: Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại. Các đội tham gia những phần thi: Chào hỏi và tiểu phẩm; trắc nghiệm tổng quan kiến thức về an toàn vệ sinh lao động; thi tự luận và hùng biện.

Theo ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động – TBXH),  nhằm tạo phong trào thi đua thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hưởng ứng tích cực và thiết thực Tháng Hành động ATVSLĐ năm 2018 đến cả những tháng cuối năm, tiếp nối sang năm 2019, Hội thi người làm công tác ATVSLĐ được tổ chức trong khuôn khổ của Chương trình mục tiêu giáo dục nghề nghiệp – việc làm và an toàn lao động giai đoạn 2016 -2020. Qua đó, nâng cao hơn nữa ý thức ATVSLĐ cho các đơn vị, doanh nghiệp, người làm công tác ATVSLĐ, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động trong sản xuất, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỉ cương, quy trình, quy phạm an toàn lao động trong các đơn vị.

Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất cho Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, đơn vị, người làm công tác ATVSLĐ giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm kiến thức, kỹ năng về ATVSLĐ để đưa công tác này ở các đơn vị trở thành phong trào thiết thực hơn; thu hút sự chú ý và truyền tải, lan tỏa tình yêu đối với công tác ATVSLĐ đến với đông đảo quần chúng nhân dân lao động. “Trong những năm qua, nhiều doanh nhiệp đã triển khai các quy đinh pháp luậtVới chủ đề “Nói không với tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, Hội thi nhằm nâng cao hơn nữa ý thức an toàn lao động cho các đơn vị, doanh nghiệp, người làm công tác an toàn vệ sinh lao động, nhằm giảm thiểu tai nạn lao động trong sản xuất, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỉ cương, quy trình, quy phạm an toàn lao động trong các đơn vị. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, đơn vị, người làm công tác an toàn vệ sinh lao động giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm kiến thức, kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động, góp phần đưa công tác an toàn vệ sinh lao động ở các đơn vị trở thành phong trào thiết thực hơn. về ATVSLĐ, áp dụng các hệ thống quản lý, giải pháp ATVSLĐ tiên tiến, phù hợp, cải thiện điều kiện lao động,  giúp cho công tác ATVSLĐ trong doanh nghiệp đạt nhiều kết quả, thành tích tốt, giảm được tần suất tai nạn lao động, số người bị bệnh nghề nghiệp, tăng năng suất lao động.

Phần thi chào hỏi của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam

Đây là những nỗ lực phấn đấu không ngừng của doanh nghiệp và  tập thể người lao động, trong đó người làm công tác ATVSLĐ là nòng cốt, hạt nhân thúc đẩy sự phát triển của công tác ATVSLĐ,  cải thiện điều kiện lao động tại doanh nghiệp. Các đội thi “Người làm công tác ATVSLĐ năm 2018” đều là những “cánh chim đầu đàn” trong công tác ATVSLĐ. Sau hàng tháng chuẩn bị, tập luyện tại các đơn vị và với một ngày trải qua các phần thi vô cùng gay cấn, các thí sinh đã được cùng nhau đua sức, đua tài và mang đến Hội thi những nét riêng biệt, đặc sắc, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác ATVSLĐ…” – Cục trưởng Hà Tất Thắng nhấn mạnh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; giải nhì cho Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; giải ba cho Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here