TP.HCM: Trao hơn 19.000 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

0
12

Ngày 5/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện công tác chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phát động chương trình nhận đỡ đầu sinh viên cao đẳng, đại học tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu chụp ảnh cùng các em học sinh nghèo hiếu học.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức Hà Tuấn Anh cho biết, từ năm 2001 đến nay, Ban vận động và quản lý sử dụng quỹ “Vì người nghèo” quận Thủ Đức đã vận động được hơn 79 tỷ đồng nhằm chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trao tặng học bổng, phương tiện đi học… trong đó đã trao 19.165 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, 21 suất học nghề miễn phí và tặng 255 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền trên 21 tỷ đồng.

Từ nguồn vận động đã tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường, tránh nguy cơ bỏ học, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức Hà Tuấn Anh đã phát động và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành trong công tác chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức tiếp tục làm cầu nối giúp 6 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận đỡ đầu học phí đến khi ra trường. Các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn quận cũng đã trao 90 suất học bổng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức trao giấy khen cho 14 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong việc vận động và thực hiện tốt công tác chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ.

PV