TPHCM: Thành lập Quỹ khuyến nghệ thu hút người học nghề

0
43
Học viên cao đẳng nghề Công nghệ kỹ thuật ô tô thực hành

Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 triển khai Quỹ khuyến nghệ để tài trợ học bổng cho học sinh học nghề.

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong hoạt động của Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025. ThS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông, Phó Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động đáng chú ý của Ban chấp hành Hội trong nhiệm kỳ này triển khai…”.

Học viên cao đẳng nghề Công nghệ kỹ thuật ô tô thực hành

Theo ông Hải, kinh phí ban đầu của Quỹ là 100 triệu đồng và tiếp tục kêu gọi đóng góp từ các trường hội viên, doanh nghiệp, quỹ sẽ trao học bổng cho học sinh, sinh viên và giáo viên những nghề thu hút nhiều người học nhưng chuẩn nghề chưa rõ ràng như làm tóc, cơ khí…

Những học sinh, giáo viên theo học các nghề này, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được trao học bổng để hoàn thành chương trình.

Ngoài ra, quỹ cũng sẽ thường xuyên tổ chức các hội thi tay nghề, từng bước chuẩn hoá các nghề, chuẩn hoá tay nghề người học để giới thiệu nguồn lao động chất lượng cho doanh nghiệp.

Ngay trong năm nay, Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM sẽ phối hợp với 2 hội ngành nghề triển khai hội thi rất nghề và tôn vinh nghệ nhân của 2 ngành chăm sóc sắc đẹp (dự kiến tháng 10/2020) và Mỹ nghệ kim hoàn (dự kiến tháng 11/2020).

Ban chấp hành Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM nhiệm kỳ thứ 4 ra mắt ngày 17/7

Bên cạnh đó, quỹ cũng có vai trò cập nhật thông tin, chương trình đào tạo ngành nghề của khu vực, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo thep chuẩn để hội nhập, trao đổi lao động.

Được biết, Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM vừa tổ chức đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, hoạch định phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và ThS Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế TPHCM làm chủ tịch Hội. Đây là hội giáo dục nghề nghiệp duy nhất trong cả nước hiện nay.

Lê Phương