Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khai giảng năm học mới

0
41

Ngày 22 tháng 11 năm 2018, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (Tp Hồ Chí Minh) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (1978-2018). Đến dự Lễ khai giảng và Kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Lao động TB&XH Nguyễn Thị Hà.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II được thành lập ngày 17/7/1978 đến nay đã trải qua 40 năm xây dựng, đổi mới và hội nhập. Trong thời gian qua đã có trên 65.400 sinh viên được nhà trường đào tạo, phần lớn đã có việc làm ổn định, phù hợp và với thu nhập khá cao.

Mặc dù gặp không ít khó khăn, trở ngại, được sự chỉ đạo kịp thời của cơ quan chủ quản, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương, nhà trường đã vượt lên, từng bước khẳng định uy thế cung cấp nhân lực kỹ thuật cao trong thị trường lao động và không ngừng phát triển theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tự giải trình.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đánh giá cao những thành tích mà Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã đạt được. Sau 40 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã thực sự chuyển mình trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực, đã tạo được lòng tin của các doanh nghiệp, xã hội và đã khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dụcnghề nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà cả khu vực và quốc tế. Thời gian tới nhà trường cần nỗ lực hơn nữa để trở thành nơi đào tạo nghề chất lượng cao, từng bước chiếm lĩnh thị trường đào tạo đồng thời phát huy mạnh mẽ các giá trị cốt lõi đó là chất lượng, sáng tạo, tiên phong trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững. Cũng trong dịp này, Thứ trưởng chúc mừng các thày cô giáo, cán bộ, công nhân viên cùng các em sinh viên nhà trường bước vào năm học mới đầy tự tin với những thành tích ngày càng tốt hơn.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao Kỷ niệm chương tại buổi lễ

Năm học 2018-2019, mặc dù phải cạnh tranh rất quyết liệt song nhà trường vẫn tuyển sinh vượt chỉ tiêu đề ra. Tổng số học sinh, sinh viên đang theo học tại trường hiện đã lên đến gần 6.000 em. Tại Lễ khai giảng năm học mới lần này, nhà trường cũng đặc biệt mời 50 đại biểu là phụ huynh học sinh trong cả nước đến dự và chung vui.

Bước sang giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ và thách thức ở phía trước, để vượt qua và giành thắng lợi, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II luôn xác định phương châm hành động là “Đảm bảo dịch vụ đào tạo trước, trong và sau quá trình đào tạo để chiếm lĩnh thị trường. Khảo sát nhu cầu đào tạo và tư vấn hướng nghiệp để đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu xã hội. Tăng tốc để đạt chuẩn trường chất lượng cao”. Đó là khẳng định của Tiến sĩ Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng nhà trường./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here