Trường Đại học Công nghiệp Vinh ký kết đào tạo, cung ứng lao động cho VSIP Nghệ An

0
40
Lễ ký kết giữa trường Đại học Công nghiệp Vinh đào tạo, cung ứng lao động cho VSIP Nghệ An

Sáng 20/7, Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa Trường Đại học Công nghiệp Vinh và Công ty TNHH VSIP Nghệ An.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là khu công nghiệp thứ 7 của Tập đoàn VSIP được đầu tư bài bản, hiện đại, ấn tượng ở Nghệ An với Khu công nghiệp và Khu đô thị, thương mại và dịch vụ.

Lễ ký kết giữa trường Đại học Công nghiệp Vinh đào tạo, cung ứng lao động cho VSIP Nghệ An

Hiện hạ tầng khu công nghiệp cơ bản đã hoàn thiện với hệ thống giao thông, đường sá, nhà xưởng được thiết kế, thi công, giám sát theo đúng chuẩn quốc tế.

Theo đó, hiện nay các Khu Công nghiệp VSIP đang cần khoảng 3.000 lao động. Tuy nhiên, sau đại dịch, xu hướng dịch chuyển đầu tư từ các nước khác về Việt Nam sẽ tăng nên nhu cầu về lao động sẽ nhiều hơn nữa trong thời gian tới và sẽ tập trung chính ở khu vực miền Trung.

Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) luôn đề cao phương châm hoạt động thiết thực, thiết kế các chương trình đào tạo theo hướng “Gắn nhà trường với doanh nghiệp”. Hiện nhà trường đang liên kết, phối hợp với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo nhiều điều kiện, cơ hội để sinh viên trải nghiệm thực tế, làm việc và phát triển trong môi trường chuyên nghiệp.

Biên bản ký kết nhằm mục đích tạo sự gắn kết, hợp tác, thúc đẩy sự phát triển bền vững của hai bên. Theo nội dung ký kết, nhà trường sẽ nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho VSIP Nghệ An và các nhà đầu tư đối tác trong khu công nghiệp.

Theo thỏa thuận đã ký kết, Trường Đại học Công nghiệp Vinh sẽ phát huy tối đa các nguồn lực để tìm hiểu, đánh giá nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó áp dụng chương trình đào tạo phù hợp, đảm bảo cung ứng nguồn lao động có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế của VSIP Nghệ An và các doanh nghiệp khác trong khu vực.

PV