Trường TC Kinh tế- Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An: Đào tạo chất lượng gắn với việc làm

0
59

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 3182 QĐ-UBND ngày 23/07/2010 của UBND tỉnh Nghệ An trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Dạy nghề – Hướng nghiệp Đô Lương.

Ban đầu với tên gọi Trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật Đô Lương thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nghệ An; năm 2017 trường được đổi tên thành Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An theo Quyết định số 2143 ngày 23/5/2017 của UBND tỉnh Nghệ An. Qua quá trình xây dựng và trưởng thành, Nhà trường không ngừng lớn mạnh phát triển cả về quy mô và chất lượng góp phần tích cực đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng trưởng thành, được đào tạo nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu chất lượng và đạt chuẩn theo quy định.

Hằng năm nhiều giáo viên của trường được tặng bằng khen, giấy khen

Nhà trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở trình độ trung cấp và sơ cấp nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có ý thức đạo đức nghề nghiệp, có tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện cho người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động. Mục tiêu của Nhà trường là đào tạo chất lượng gắn với việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Với hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An đạt quy mô đào tạo hàng năm khoảng 1200 học sinh các hệ đào tạo với nhiều ngành nghề khác nhau; đã giải quyết việc làm mỗi năm gần 200 lao động trình độ trung cấp cho các doanh nghiệp, các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp và hàng ngàn lao động trình độ sơ cấp tại những thời điểm khác nhau.

Tổ chức bộ máy Nhà trường hiện nay bao gồm 03 phòng chức năng, 02 khoa chuyên môn và 01 Tổ bộ môn chung với đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

Quy mô đào tạo được mở rộng, số lượng ngành nghề được thay đổi theo định hướng xây dựng và phát triển các doanh nghiệp và nhu cầu xã hội. Tổ chức đào tạo chất lượng gắn với việc làm, có sự gắn kết giữa đào tạo ở trường, thực tập tại doanh nghiệp và sử dụng nguồn lao động sau đào tạo; năng động, linh hoạt trong phương thức đào tạo, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đào tạo; giải quyết nguồn lao động theo định hướng phát triển của xã hội.

Tháng 10/2018, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cho các trường cao đẳng, trung cấp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh. Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An tham dự 02 thiết bị, kết quả cả 02 thiết bị đều đạt yêu cầu của UBND tỉnh, trong đó thiết bị Mô hình máy giặt LG-FC1475N4W dàn trải của Nhóm tác giả chuyên môn Điện tử công nghiệp vinh dự đạt giải Ba. Nhà trường sẽ nỗ lực duy trì và phát huy truyền thống để ngày càng phát triển bền vững, phù hợp, đưa đơn vị trở thành trường cao đẳng của tỉnh trong thời gian sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here