VNBA: Thúc đẩy, tạo đà cho nghề làm đẹp Việt Nam phát triển

0
91

Nghề làm đẹp đang trở thành “hottrend” của giới trẻ, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người. Theo đó, nhiều bạn trẻ theo học nghề spa, phun xăm, tạo mẫu tóc, nail, make-up…, thay vì mải miết phải vào bằng được các trường Đại học, Cao đẳng.

VNBA- BEAUTY AWARDS 2020 – Dấu mốc phát triển mới

Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tạo ra “đợt sóng” lây lan lần thứ 2, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) vẫn tích cực kết nối mạnh mẽ các hội viên, thông qua mạng lưới làm việc online để củng cố nội lực của nghề làm đẹp. Theo đó, VNBA đã phát động cuộc thi Tìm kiếm tài năng và Tôn vinh thương hiệu ngành làm đẹp lần thứ 2, để khích lệ hội viên sáng tạo và chung tay phát triển nghề.

Các thí sinh đạt giải VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 được công nhận tài năng bởi VNBA – Tổ chức duy nhất, mang tính chính quy của nghề làm đẹp Việt Nam.

Năm 2020, VNBA tiếp tục đánh dấu một mốc phát triển mới, tổ chức Cuộc thi VNBA- BEAUTY AWARDS 2020 và Đêm Gala VNBA – BEAUTY AWARDS 2020, với sự hiện diện lãnh đạo Cấp cao của Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội.

BEAUTY AWARDS 2020 do VNBA tổ chức, quy mô trên toàn quốc, được phát động từ ngày 1/8/2020. Các modul thi của BEAUTY AWARDS 2020 bao gồm: Phun xăm thẩm mỹ; Thiết kế và tạo mẫu tóc; Chăm sóc da – spa; Trang điểm nghệ thuật; Nghệ thuật vẽ móng.

Rất nhiều mô-đun thi trên mẫu thật, đối kháng trực tiếp, xứng đáng là những màn tranh tài đỉnh cao của thí sinh, từ vòng Sơ khảo đến Vòng Chung kết. Ban Giám khảo, Hội đồng cố vấn là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp, làm việc công tâm và khách quan để tìm ra những gương mặt xứng đáng nhất. Tổng giá trị Giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng, với nhiều phần quà hấp dẫn, có giá trị lớn dành cho thí sinh đạt giải.

Hơn thế nữa, thí sinh được công nhận tài năng bởi VNBA – Tổ chức duy nhất, mang tính chính quy của nghề làm đẹp Việt Nam, trực thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội.

VNBA – tạo đà cho nhiều hướng phát triển mới

VNBA trực thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề  nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam, được thành lập năm 2016. VNBA ra đời nhằm  tập hợp, đoàn  kết, hỗ trợ các  cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp  hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp dịch vụ làm đẹp trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, VNBA là cầu nối chia sẻ thông tin giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp  với các cơ quan quản lý nhà nước vì mục tiêu chung là phát triển nghề làm đẹp, tôn vinh giá trị nghề làm đẹp Việt Nam.

VNBA đã nhất quán một chiến lược phát triển đúng đắn, kết nối và tạo đà cho ngành làm đẹp Việt Nam vươn tới tầm cao mới. Sự ra đời của VNBA đã đánh dấu những bước phát triển chính quy, bài bản và có những định hướng tiêu chuẩn rõ ràng cho nghề làm đẹp Việt Nam.

Trong những năm qua, VNBA đã không ngừng lớn mạnh về quy mô hội viên, mạng lưới Chi hội, chuẩn hóa các Ban chuyên môn, đặc biệt kiện toàn Ban lãnh đạo từ cấp Trung ương Hội đến các Chi hội trực thuộc.

Ban lãnh đạo VNBA diện kiến Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (Ảnh tư liệu)

Chính sự mở rộng mạng lưới Chi hội trực thuộc VNBA đến các tỉnh/thành, đã tạo ra những tiền đề quan trọng để VNBA xây dựng nội lực cho nghề làm đẹp Việt Nam phát triển.

Các Chi hội đã duy trì mối liên kết chặt chẽ với VNBA ở Trung ương Hội, để triển khai những công việc như: kết nạp hội viên, cập nhật những xu hướng phát triển của nghề làm đẹp, đào tạo theo đúng quy chuẩn của nghề…Một số Chi hội đang phát triển mạnh như: Chi hội làm đẹp TP.Hồ Chí Minh, Chi hội làm đẹp Hải Phòng, Chi hội làm đẹp Thanh Hóa…

VNBA đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các quốc gia có ngành làm đẹp phát triển, tổ chức những hội thảo quốc tế để xây dựng quy chuẩn, nâng cao kĩ năng nghề cho hội viên; tổ chức những triển lãm công nghệ thẩm mỹ, gia nhập thị trường của ngành làm đẹp Việt Nam.

Đội ngũ doanh nghiệp tiên phong của VNBA luôn dẫn đầu về giá trị thương hiệu, đặc biệt xuất sắc khi thực hiện trách nhiệm xã hội, bằng các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực. Tiêu biểu trong hoạt động vì cộng đồng có thể kể đến một số doanh nghiệp như: TMV Xuân Hương, VietBeauty, K-Star Anh, Hoàng Hạc Medical Beauty, Eden Spa & Clinic, DermAfirm….

VNBA cũng nỗ lực đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực cho nghề làm đẹp Việt Nam theo những quy chuẩn quốc tế. Mỗi năm, học viên đăng ký theo học nghề làm đẹp đều tăng nhanh về số lượng. Điều đó chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của nghề làm đẹp đối với xã hội.

Hồng Phúc