Xe buýt Thủ đô truyền thông Giáo dục nghề nghiệp

0
46

Mấy ngày nay người dân Hà Nội xôn xao về một quảng cáo mới trên xe buýt xuất hiện hình ảnh truyền thông về giáo dục nghề nghiệp. Đây là hình ảnh quảng cáo rất mới lạ thu hút hút sự chú ý của học sinh, sinh viên và người dân thủ đô

Xe buýt Thủ đô truyền thông Giáo dục nghề nghiệp

Ông Nguyễn Văn Hưng (cán bộ về hưu) đi tuyến xe buýt 44 cho biết, tôi thường xuyên đi tuyển 44 từ Nguyễn Trãi – Trần Khát Chân, mấy ngày gần đây thấy có hình ảnh quản cáo về GDNN, lúc đầu không để ý tưởng quảng cảo sản phẩm bánh kẹo, tương ớt, xì dầu….nhưng xem lại không phải. Tôi khá ấn tượng với hình ảnh của giáo dục nghề nghiệp trên xe buýt. Có lẽ đây là lần đầu tiên trên thành xe buýt thay vì các nội dung quảng cáo thương mại là một thông điệp giáo dục đào tạo. Tôi cho rằng, sẽ có rất nhiều học sinh và người dân thích thú với hình thức này.”

Anh Lê Nam, hành nghề xe ôm ở khu vực cổng trưởng Đại học KH-XH&NV, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân cho rằng, Xe buýt vốn là loại hình phương tiện giao thông công cộng đã gắn liền với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trên con đường lập nghiệp. Vì vậy, hình ảnh giáo dục nghề nghiệp ở đây trở nên rất thân quen và có ý nghĩa sâu sắc đối với các em học sinh, sinh viên.

Nổi bật là nội dung “Giáo dục nghề nghiệp thực học, thực hành vững khởi nghiệp sáng tương lai” cùng với hình ảnh của Trương Thế Diệu – Thí sinh đầu tiên của Việt Nam đã giành huy chương Bạc tại Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019 đang dang rộng cánh tay vươn lên cùng lá cờ tổ quốc. Đây dường như là một thông điệp mong muốn sự lan tỏa của giáo dục nghề nghiệp đến gần hơn với đời sống xã hội.

Nhiều người dân Thủ đô thích quảng cáo này !

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, chương trình được thí điểm triển khai từ đầu tháng 8/2020, trên tuyến xe buýt số 44, tuyến xe này đi qua các tuyến phố tập trung nhiều trường học và học sinh, sinh viên.Đây là một giải pháp nhằm đa dạng hóa các hình thức truyền thông lan tỏa giá trị của giáo dục nghề nghiệp.

Tuyến xe buýt số 44 có lộ trình từ đường Trần Khánh Dư – BX Mỹ Đình. Chiều đi từ bãi đỗ xe Trần Khánh Dư – Trần Hưng Đạo – Tăng Bạt Hổ – Nguyễn Công Trứ – Lò Đúc – Trần Khát Chân – Đại Cồ Việt – Xã Đàn – Phạm Ngọc Thạch – Chùa Bộc – Tây Sơn – Nguyễn Trãi – Nguyễn Tuân – Hoàng Đạo Thúy – Trần Duy Hưng – Phạm Hùng – Bến xe Mỹ Đình và ngược lại.

VĂN LÝ