Ảnh hưởng của dịch Covid-19: Quảng Ngãi chủ động tìm nguồn việc làm cho lao động

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng lao động tại 60 doanh nghiệp. Từ nguồn việc làm này, Trung tâm sẽ giới thiệu cho người lao động mất việc do Covid-19.

Năm 2020, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi đặt kế hoạch tạo việc làm mới cho trên 8.000 lao động. Để thực hiện đạt chỉ tiêu, Trung tâm dự kiến tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm mỗi tháng.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến thị trường lao động. Số lao động mất việc làm tăng cao, nhu cầu tuyển dụng lao động mới của doanh nghiệp rất khiêm tốn.

Theo ông Võ Duy Yên – Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Ngãi, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Trung tâm đã tổ chức được 4 phiên giao dịch việc làm. Mỗi phiên có từ 35 – 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Qua các phiên giao dịch và hoạt động hỗ trợ tìm việc trực tuyến, Trung tâm đã giải quyết việc làm cho gần 5.000 lao động.

[caption id="" align="aligncenter" width="640"] Người lao động đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi[/caption]

Cũng theo ông Yên, bắt đầu từ cuối tháng 9, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động liên hệ với trên 60 doanh nghiệp trong tỉnh để tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng lao động. Nhu cầu tuyển dụng sẽ được cập nhật liên tục để có thể tư vấn, giới thiệu cho người lao động.

“Đến nay các doanh nghiệp thông báo dự kiến sẽ tuyển khoảng 2.700 lao động. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt thì con số này sẽ tăng lên vào cuối tháng 9 và trong tháng 10. Đây là cơ sở để chúng tôi hoàn thành chỉ tiêu tạo việc làm năm 2020, cũng như giải quyết việc làm cho những lao động mất việc do Covid-19”, ông Yên cho biết.

Ngoài ra, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi cũng mở lại các lớp đào tạo cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tính đến thời điểm này, có 168 lao động đủ điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc…

Phương Thu 

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01794 sec| 645.609 kb