Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ năng được ưu tiên hơn bằng cấp
05 Tháng 03, 2022

Theo báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam, người lao động phải học thêm nhiều kỹ năng mới để thích ứng, đảm bảo hiệu quả khi chuyển đổi hình thức làm việc kết hợp giữa online và offline hiện nay. Những người học hỏi tốt kỹ năng mới sẽ dễ dàng duy trì được hiệu suất công việc.

Sinh viên trường nghề được doanh nghiệp chào đón khi còn đang học
01 Tháng 03, 2022

Sau làn sóng lao động bỏ phố về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay, nhiều doanh nghiệp phải đến tận các trường nghề để tìm kiếm lao động và sẵn sàng trả lương chính thức cho những sinh viên vừa ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc.

Học nghề với chuyên gia Đức, cơ hội làm việc ở châu Âu
28 Tháng 02, 2022

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất thuộc Bộ LĐ-TB&XH đang mở 2 lớp đào tạo nghề chất lượng cao. Hoàn thành khóa học, sinh viên có thể làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức và một số nước châu Âu.

Nhờ chính sách hấp dẫn, giới trẻ chọn học nghề để sớm có việc làm
22 Tháng 02, 2022

Nhiều bạn trẻ tại Đắk Nông chọn con đường học nghề để sớm có việc làm và tự chủ cuộc sống. Nhiều ngành nghề từ đó cũng thu hút người học. Điều này cho thấy đang có những thay đổi trong tư duy chọn nghề của giới trẻ.

job
Giải pháp cho 'cơn khát' thiếu nhân lực ngành công nghiệp hỗ trợ

Giải pháp cho 'cơn khát' thiếu nhân lực ngành công nghiệp hỗ trợ

19 Tháng 02, 2022

Ngành công nghiệp hỗ trợ đang gặp một thách thức lớn, đó là thiếu hụt nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao.

Ngành quản trị bếp lên ngôi

Ngành quản trị bếp lên ngôi

18 Tháng 02, 2022

Cùng với sự hút học viên trở lại của ngành du lịch, nghề quản trị bếp cũng đang được quan tâm. So với các ngành nghề khác, ngành quản trị bếp và ẩm thực không kén "đất diễn", ở đâu có con người thì ở đó có nhu cầu về ẩm thực.

Học nghề du lịch ngắn hạn lên ngôi

Học nghề du lịch ngắn hạn lên ngôi

17 Tháng 02, 2022

Sau Tết, các trường nghề có dạy ngành hướng dẫn du lịch được nhiều học sinh quan tâm tới ngành học này. Đặc biệt, nhiều lao động các ngành khác cũng đăng ký học lớp đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn để thử sức với nghề này.

0.03154 sec| 595.719 kb