Bàn giao Dự án BCTech Bakery do KOICA tài trợ cho CĐ Kỹ thuật – Công nghệ BR-VT

Dự án BCTech Bakery do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ cho trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức được bàn giao hôm 8/10.

[caption id="" align="aligncenter" width="650"] Lễ cắt băng khánh thành xưởng bánh BCTech Bakery[/caption]

Báo cáo tổng kết D án thành lập xưởng bánh BCTech Bakery, ThS. Ngô Xuân Khoát – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: tháng 8/2020, KOICA đã phái cử Tiến sỹ Park Dong Jin sang làm tình nguyện viên hỗ trợ trường phát triển ngành Công nghệ thực phẩm.

Trong quá trình làm việc, Tiến sỹ Park Dong Jin đã kết hợp với trường xây dựng và bảo vệ thành công Dự án trước KOICA. Ngày 10/4/2019, KOICA đã có thông báo phê duyệt Dự án KOICA-VO-19-1254, đồng ý tài trợ thiết bị hiện đại cho xưởng bánh BCTech Bakery với nguồn kinh phí tương đương 39,300 USD; đồng thời, phái cử tình nguyện viên Kang Sumi sang hỗ trợ nhà trường về chuyên môn và kỹ thuật làm bánh nhằm chuẩn bị cho việc tiếp nhận, vận hành, sử dụng xưởng bánh.

[caption id="" align="aligncenter" width="650"] Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia, Văn phòng KOICA Việt Nam trao chứng nhận tài trợ cho nhà trường[/caption]

Để đưa xưởng bánh vào hoạt động, nhà trường đã chủ động giao cho Khoa Công nghệ thực phẩm & May thời trang trực tiếp quản lý, khai thác, sử dụng, bố trí 2 nhân sự có nhiều kinh nghiệm trực tiếp phụ trách về chuyên môn, kỹ thuật; thiết kế chương trình đào tạo về kỹ thuật làm bánh để đào tạo cho HSSV, người dân có nhu cầu; nghiên cứu sản phẩm để sản xuất phục vụ cho nhà trường và cộng đồng. Bắt đầu từ tháng 9/2020, trường sử dụng xưởng bánh vào hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cụ thể gồm: đào tạo các môn học, mô đun chuyên ngành cho HSSV đang theo học chuyên ngành chế biến món ăn, chế biến thực phẩm trình độ TC, CĐ; sử dụng cho HSSV thực tập, tham gia sản xuất để nâng cao kỹ năng nghề…

Ông Cho Han-Deog – Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam tin rằng, xưởng bánh được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, công nghệ đạt chuẩn HACCP sẽ góp phần tích cực trong công tác đào tạo nghề làm bánh, nâng cao tiêu chuẩn văn hoá ẩm thực tại địa phương.

Ông tin rằng nhà trường sẽ sử dụng và vận hành tốt xưởng bánh, tạo động lực cho các bạn trẻ yêu thích công việc làm bánh đến học và nâng cao tay nghề. Ông hy vọng KOICA sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ nhà trường phát triển thêm nhiều lĩnh vực khác không chỉ làm bánh, công nghệ thực phẩm.

[caption id="" align="aligncenter" width="650"] Các đại biểu tham quan xưởng bánh[/caption]

Tại lễ bàn giao, ThS. Trương Huỳnh Như – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, những đóng góp quý báu, ý nghĩa và rất thiết thực về tinh thần và vật chất mà KOICA và cá nhân Tiến sĩ Park Dong Jin đã dành cho trường. Được tài trợ xưởng bánh với trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc sẽ giúp nhà trường nâng cao năng lực, mở rộng quy mô và đa dạng hóa ngành nghề đào tạo; giúp học sinh và người lao động trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ hội để học nghề tại trường; giúp giáo viên và HSSV của nhà trường được tiếp cận và học tập trên thiết bị, công nghệ và quy trình sản xuất bánh hiện đại của Hàn Quốc. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, lãnh đạo KOICA Việt Nam đã trao chứng nhận tài trợ cho Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bà Rịa Vũng Tàu. Lãnh đạo nhà trường đã trao ghi nhận cảm ơn tài trợ và đóng góp của tình nguyện viên Park Dong Jin cho lãnh đạo KOICA Việt Nam.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01947 sec| 655.055 kb