Bộ LĐ-TB&XH: Yêu cầu các đơn vị thuôc Bộ tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

0
28
Du khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng.

Chiều ngày 29/7, Bộ LĐ-TB&XH đã phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị thuộc ngành LĐ-TB&XH tăng cường các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công văn số 2803/LĐTBXH-VP ngày 29/7 nêu rõ trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tiếp tục xuất hiện, lây lan ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, có nguy cơ lây lan ra một số địa phương khác trong đó có Hà Nội.

Du khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng.

Yêu cầu các tổ chức, đơn vị rà soát, lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến ngày 28/7/2020 gửi về Bộ để tổng hợp, theo dõi (thư điện tử :phongtkth@molisa.gov.vn).

Tạm dừng việc thực hiện các chuyến công tác đến Đà Nẵng kể từ ngày 29/7 cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp đặc biệt báo cáo Bộ trưởng bằng văn bản và được Bộ trưởng đồng ý mới thực hiện.

Các trường hợp đi du lịch, thăm thân, giải quyết việc riêng (trừ hoạt động công vụ) tại Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 01/7/2020 đến nay thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà trong vòng 15 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng, theo dõi sát diễn biến sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình; trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng, ho khan, mệt mỏi, tức ngực, khó thở liên hệ ngay cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng nếu công chức, viên chức, người lao động của đơn vị để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 do không chấp hành nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Thúy Anh