“Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp sẽ không ngừng lớn mạnh”

Đây là khẳng định của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng sau buổi tham quan cơ sở vật chất và làm việc với Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) hôm 20/3/2021.  

[caption id="attachment_18080" align="aligncenter" width="960"]“Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp sẽ không ngừng lớn mạnh” Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng cùng đoàn công tác của Tổng cục GDNN thăm cơ sở thực hành của nhà trường[/caption]

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Lan Phương – Hiệu trưởng Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp cho biết: “Trải qua 61 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo ra hơn 60.000 lao động có trình độ cao, có kiến thức vững vàng, kỹ năng toàn diện, có đạo đức, nhân cách đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Hiện nay, nhà trường có gần 250 cán bộ, giáo viên trong đó có 8 tiến sỹ, hơn 160 thạc sỹ. Quy mô tuyển sinh hàng năm từ 1.500-1.600 HSSV hệ chính quy và trên 4.000 học viên ngắn hạn. Quy mô đào tạo trên 4.000 HSSV hệ chính quy. Trường là một trong các trường được đầu tư thành trường chất lượng cao, đã đào tạo thí điểm các nghề theo chương trình của Pháp, Úc và hiện nay đang đào tạo 2 nghề theo tiêu chuẩn của Đức…”.

Để có được những thành quả trên, Hiệu trưởng Phương bày tỏ lời cảm ơn tới lãnh đạo Tổng cục GDNN và khẳng định: “Với vai trò ở vị trí quản lý Nhà nước, sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo Tổng cục GDNN dành cho Nhà trường là rất quan trọng. Đó là những định hướng chiến lược đúng đắn, là “đầu tầu” dẫn dắt các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu cũng như thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng trồng cây lưu niệm tại trường, hưởng ứng phong trào “1 tỷ cây xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Cuộc chuyển mình của cuộc CMCN 4.0 đã mang đến nhiều cơ hội và thử thách đối với hệ thống GDNN, năm 2019, Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp nhận thấy Diễn đàn“ Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” là một tác động rất lớn nhằm thay đổi tư duy và nhận thức trong hành động của Nhà trường.

với sự kết nối chặt chẽ giữa Nhà trường và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận, Nhà trường đã nhận được “lợi ích kép” từ việc phối hợp với doanh nghiệp, để doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo học sinh sinh viên. Đồng thời, phương pháp tư vấn hướng nghiệp cũng tác động đến sự định hướng của các bậc phụ huynh và các em học sinh trước ngưỡng cửa “chọn trường, chọn nghề”.

Cùng với đó, trường không ngừng nâng cao chất lượng và xây dựng chuẩn đầu ra cho nguồn nhân lực. Những giải pháp trong thời gian tới được Nhà trường tập trung như: Có định hướng tốt trong công tác phân luồng học sinh, xây dựng được một bức tranh tổng thể về nhu cầu nguồn nhân lực; nâng cao công tác truyền thông, quảng bá về giáo dục nghề nghiệp.

Phát huy vai trò làm chủ, tự chủ, tự chịu trách nhiệm của đơn vị mình, nhằm khuyến khích năng lực chủ động, sáng tạo và đặc biệt là tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp về mọi mặt.

Đoàn cán bộ, chuyên viên Tổng cục GDNN và cán bộ, giáo viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Ghi nhận những nỗ lực và những thành tựu của Ban Giám hiệu, Tập thể đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên Nhà trường, TS Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN khẳng định: “Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, trường là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu của Việt Nam hiện nay về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ở nhiều ngành nghề trọng điểm, trong đó có một số nghề chuyển giao công nghệ Quốc tế. Tổng cục GDNN tin tưởng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ không ngừng lớn mạnh và là địa chỉ đào tạo nghề uy tín của Việt Nam, vươn tới tầm Quốc tế trong tương lai”.

Kết thúc chuyến thăm, TS Trương Anh Dũng đã cùng với lãnh đạo Nhà trường thực hiện nghi thức trồng cây xanh trong khuôn viên của trường. Hoạt động này nhằm hưởng ứng phong trào “1 tỷ cây xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Minh Phương

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.02654 sec| 653.227 kb