Đức đang có nhu cầu lớn về lao động đối với một số ngành nghề 

Đức đang có nhu cầu lớn về lao động đối với một số ngành nghề 
Đây là phát biểu của ông Stefan Rudolph, nguyên Quốc vụ khanh, Tổng điều hành Hội doanh nghiệp Vorpommern, trong buổi làm việc giữa Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và đoàn công tác của Bộ Kinh tế, Hạ tầng, Du lịch và Lao động, Bang Mecklenburg-Vorpommern, gần đây.

Đức đang có nhu cầu lớn về lao động đối với một số ngành nghề 

Ông Stefan Rudolph cho biết, CHLB Đức nói chung và Bang Mecklenburg-Vorpommern đang có nhu cầu lớn về lao động đối với một số ngành, nghề và mong muốn được hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các đơn vị liên quan trong Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc đưa sinh viên học nghề sau tốt nghiệp sang làm việc tại Đức theo hợp đồng dài hạn cũng như theo hợp đồng thời vụ.

Trước sự quan tâm của ông Stefan Rudolph, TS. Phạm Vũ Quốc Bình đã chia sẻ những thông tin cơ bản về việc đào tạo thí điểm 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế chuyển giao từ Đức cũng như việc triển khai Chương trình “Cơ chế đối tác thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp và di cư lao động định hướng phát triển” (Chương trình PAM) do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) thực hiện nhằm hướng tới mục tiêu cung cấp lao động có tay nghề cho thị trường lao động Đức nói riêng và thị trường quốc tế nói chung. Hơn 1.000 sinh viên sau khi tốt nghiệp các chương trình chuyển giao của Đức sẽ là nguồn lao động tiềm năng không chỉ đối với các doanh nghiệp thuộc Bang Mecklenburg-Vorpommern mà còn với cả các doanh nghiệp trên toàn nước Đức.

Hai bên trao đổi sơ bộ một số vấn đề về thủ tục đưa người Việt Nam đi lao động tại nước ngoài cũng như việc tiếp nhận lao động Việt Nam nhập cư vào Đức theo các quy định hiện hành của hai nước.

Thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục có những buổi làm việc để trao đổi cụ thể về các nội dung hợp tác. Trước mắt, phía Đức sẽ cung cấp những thông tin và nhu cầu lao động đối với từng ngành, nghề trong số các nghề chuyển giao mà Tổng cục đang tổ chức đào tạo thí điểm để Tổng cục xem xét và đánh giá khả năng đáp ứng của các trường tham gia thí điểm. 
TS. Phạm Vũ Quốc Bình đặc biệt mong muốn 2 bên có thể xây dựng 1 chương trình hợp tác về kết nối lao động – việc làm giữa Tổng cục GDNN và Hiệp hội doanh nghiệp Bang Mecklenburg-Vorpommern nhằm thúc đẩy việc đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Đức một cách an toàn, hợp pháp.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.02399 sec| 652.742 kb