Hà Nam: Tiền hỗ trợ COVID-19 đã đến tay người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo

Ngày 26/4, tỉnh Hà Nam tổ chức chi trả tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 cho 3 nhóm đối tượng gồm: Người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

[caption id="attachment_13741" align="aligncenter" width="650"]Hà Nam: Tiền hỗ trợ COVID-19 đã đến tay người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo Hà Nam đã bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi đị dịch COVID-19.[/caption]

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Hà Nam, với kết quả rà soát, thống kê ban đầu toàn tỉnh có khoảng 90.000 người thuộc 3 nhóm đối tượng được thụ hưởng chính sách an sinh xã hội trên của Chính phủ.

Trên địa bàn tỉnh, dự toán tổng số tiền chi cho các đối tượng này là hơn 100 tỷ đồng. UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các cấp, ngành, địa phương khẩn trương rà soát đối tượng, đồng thời phân bổ kinh phí hỗ trợ cụ thể cho các huyện, thị xã, thành phố.

Đợt 1 tỉnh Hà Nam dự kiến chi hơn 100 tỷ đồng và số tiền dự chi là 205 tỷ đồng. UBND tỉnh Hà Nam chủ động ứng ngân sách tỉnh chi trả nhanh, kịp thời cho 90.000 đối tượng thụ hưởng.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam cho biết, Hà Nam chưa cân đối được ngân sách nhưng không vì thế mà đợi trung ương, tỉnh đã chủ động ứng tiền ngân sách của tỉnh để thực hiện chi trả nhanh nhất đến người dân. Tỉnh đã tạm ứng 106 tỉ đồng để trước mắt thực hiện chi trả cho 25.000 người có công, 34.000 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và 42.000 người bảo trợ xã hội. Đây là nhóm đối tượng đã có danh sách và hàng tháng tỉnh vẫn thực hiện chi trả chế độ, nên ngay khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định thì hôm nay, chúng tôi bắt đầu thực hiện chi trả tiền cho người dân để kịp thời hỗ trợ họ trong lúc khó khăn.Cũng theo thông tin từ ông Tiến, trong tuần tới, tỉnh sẽ tiếp tục ứng tiền đợt 2 chuyển các địa phương để tiếp tục thực hiện chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.Đối với đối tượng lao động tự do được nhận hỗ trợ gói an sinh 62 nghìn tỷ của Chính phủ, UBND tỉnh chỉ đạo: Những trường hợp lao động tự do mất việc do ảnh hưởng của Covid-19 đã được xác minh theo đúng hướng dẫn của Chính phủ thì thực hiện chi trả trước mắt 1 tháng hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Sở Tài chính sẽ bổ sung tiêu chí cụ thể vì Hà Nam có nhiều làng nghề, nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ nên sẽ căn cứ từng tiêu chí để xem ai được hưởng tối đa 3 tháng, ai được 1 tháng.

K.VÂN

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01711 sec| 645.906 kb