Hà Nội phấn đấu đào tạo được hơn 200.000 lao động nghề trong năm nay

Hà Nội phấn đấu đào tạo được hơn 200.000 lao động nghề trong năm nay
Để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, yếu kém trong công tác giáo dục nghề nghiệp, thời gian qua, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các cấp tập trung phát triển nguồn nhân lực Thủ đô và xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, giải pháp đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Quan điểm của Ủy ban Nhân dân thành phố là việc triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp phải được tiến hành quyết liệt, đồng bộ, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm, phân công nhiệm vụ cụ thể, đảm bảo hiệu quả, gắn với giải quyết việc làm và nhu cầu của thị trường lao động.

Hà Nội phấn đấu đào tạo được hơn 200.000 lao động nghề trong năm nay

Thành phố Hà Nội đưa ra chỉ tiêu phấn đấu năm 2022 là tuyển sinh và đào tạo khoảng 224.500 lượt người (cao đẳng 25.000, trung cấp 28.000, sơ cấp và dưới 3 tháng 171.500 lượt người); phấn đấu lao động qua đào đạt từ 72,2%, trong đó lao động có bằng cấp, chứng chỉ đạt từ 51,2% trở lên.

Thành phố tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về các chính sách tuyển sinh, đào tạo trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về lợi ích của giáo dục nghề nghiệp đối với sự nghiệp phát triển bền vững của doanh nghiệp, từ đó chủ động tham gia, đóng góp tích cực vào các hoạt động đào tạo trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Bằng nhiều hình thức, nỗ lực vượt qua khó khăn, thành phố Hà Nội chỉ đạo các ngành chủ động thích ứng linh hoạt, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phúc tạp của dịch COVID-19, đảm bảo hoạt động tuyển sinh, đào tạo không bị gián đoạn. Các cơ sở đào tạo cần ưu tiên đào tạo để cung ứng lao động cho doanh nghiệp, góp phần tránh đứt gãy chuỗi cung ứng lao động trên thị trường; tùy theo điều kiện về cơ sở vật chất của đơn vị để tổ chức thực hiện phương án ''giảng dạy, cách ly y tế, ăn ở tại trường;" bố trí chỗ ăn, ở, điều kiện sinh hoạt cho học sinh, sinh viên, học viên thuận lợi, phù hợp và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thành phố khuyến khích các doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp, tạo sự liên kết giữa người lao động, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo; hỗ trợ đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho lao động làm việc trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.02443 sec| 653.047 kb