Học sinh, sinh viên trường nghề ở Hà Nội đi học trực tiếp từ ngày 14/2

Học sinh, sinh viên trường nghề ở Hà Nội đi học trực tiếp từ ngày 14/2
UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở LĐTB&XH Hà Nội về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đang học tập tại các cơ sở hoạt động GDNN trên địa bàn TP đi học trở lại theo hình thức trực tiếp từ ngày 14/2/2022.

UBNTP Hà Nội giao Sở LĐTB&XH Hà Nội chỉ đạo các cơ sở GDNN thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trước, trong thời gian tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên quay trở lại trường học trực tiếp. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của các cơ sở GDNN trên địa bàn TP.

Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với các cơ quan y tế trên địa bàn xây dựng phương án cụ thể, tổ chức diễn tập xử lý tình huống xảy ra trong nhà trường đảm bảo không đột xuất, bất ngờ.

Trước đó, ngày 28/1/2022, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã có Tờ trình số 483/TTr-SLĐTBXH gửi UBND TP Hà Nội Đề xuất phương án cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở GDNN trên địa bàn TP đi học trực tiếp trở lại. Trong đó, học sinh, sinh viên, học viên từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng Covid-19 được đi học trực tiếp trở lại từ ngày 14/2/2022.

Học sinh, sinh viên trường nghề ở Hà Nội đi học trực tiếp từ ngày 14/2

Nguyên tắc thực nhiện khi cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại tại các cơ sở GDNN là các cơ sở GDNN phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của liên sở: GD&ĐT và Y tế.

Giáo viên chưa tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong cơ sở GDNN; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân.

Đơn vị đào tạo cần nắm rõ thông tin về: Tình hình sức khỏe của học sinh trước khi quay trở lại môi trường học tập trực tiếp; cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương – nơi học sinh cư trú và nơi đặt địa điểm đào tạo của nhà trường để bố trí linh hoạt lịch học phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Vovid-19, cơ sở GDNN chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương thực hiện ngay các biện pháp chống dịch tại chỗ. Đồng thời, kịp thời về Sở LĐTB&XH Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã để xử lý theo đúng quy định.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.02492 sec| 652.68 kb