Kỹ năng nghề quốc gia 2020: Nghề Điện tử hướng đến những sản phẩm ứng dụng thực tế

Hướng đến những sản phẩm ứng dụng thực tế là điểm mới trong nội dung thi nghề Điện tử năm nay. Theo đó, hai nội dung thi là thiết kế phần cứng và phần mềm đều có sự thay đổi, là những thiết bị sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Nghề Điện tử tại cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020 thu hút tổng cộng 22 thí sinh, đến từ các đoàn trên cả nước. Với nội dung thi tổng cộng 5 mô-đun cùng thời gian tăng lên từ 8 tiếng (năm 2018) lên 12 tiếng (năm 2020) thi trong vòng 3 ngày.

Theo các chuyên gia đánh giá, độ khó của đề thi năm nay tăng lên đáng kể, cũng là thử thách cho thí sinh của chúng ta trước khi bước ra các ỳ thi cấp ASEAN và thế giới.

Với tinh thần quyết tâm vươn ra biển lớn, ở Kỳ thi quốc gia năm nay, trang thiết bị được đầu tư theo sát với các thiết bị được chuẩn bị ở Kỳ thi ASEAN, giúp các thí sinh tập làm quen dần.

Chuyên gia Hoàng Đức Long – Trưởng tiểu ban nghề Điện tử cho hay: “Những sự chuẩn bị chu đáo từ phía Ban tổ chức tại cuộc thi quốc gia này cho thấy chúng ta quyết tâm giành huy chương ở những kỳ thi khu vực và quốc tế với ngành Điện tử”.

[caption id="" align="alignnone" width="978"] Chuyên gia Hoàng Đức Long – Trưởng tiểu ban nghề Điện tử: “Độ khó đề thi tăng lên đáng kể, là thử thách với các thí sinh trước khi bước ra các kỳ thi cấp ASEAN và thế giới”[/caption]

Cũng theo chuyên gia Hoàng Đức Long: Đề thi là đề mở, trong đó tiểu ban giám khảo đã ra đề thi đầu tiên vào tháng 12/2019 và đã công bố toàn quốc. Đến tháng 3/2020 theo dự kiến ban đầu sẽ tổ chức thi, nhưng vì tình hình dịch bệnh nên phải hoãn sang tháng 10.

Đến đầu tháng 10, tiểu ban giám khảo đã họp lại và thống nhất theo quy định chung của Ban tổ chức là thay đổi 30% trong đề thi và cũng đã công bố đến các đoàn.

Điểm nổi bật của ngành Điện tử thi năm nay là với đề thi “phần mềm”, là lập trình hệ thống ứng dụng liên quan đến điều khiển động cơ giám sát nhiệt độ trong các thiết bị điện tử đang sử dụng.

Với nội dung thiết kế “phần cứng” là sản phẩm như đo mức nước, kiểm soát mức nước trong các bình chứa. Đó là những sản phẩm ứng dụng vào thực tế đã được đưa vào nội dung thi.

Nghề điện tử thi trong 3 ngày từ 4/10 – 6/10 tại Hội đồng thi số 5 trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Hồng Phúc – Thế Toàn

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01849 sec| 649.602 kb