Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp

Sáng 9/11/2020, tại Vĩnh Phúc, Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (1960-2020). Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo trên 80.000 nhân lực cho ngành và địa phương.

Được thành lập từ năm 1960, với tên gọi là Trường Lái máy kéo Đồng Giao. Từ năm 2017 đến nay sau nhiều lần đổi tên và địa điểm, trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển nhà trường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

[caption id="" align="aligncenter" width="640"] Các đại biểu tham dự buổi lễ[/caption]

Với cơ sở vật chất tốt, thiết bị dạy và học đồng bộ, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất và dịch vụ ở trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp với hơn 30 ngành nghề, trong đó có 8 ngành nghề đạt chuẩn quốc tế và quốc gia; 6 chương trình đào tạo chất lượng cao đạt tiêu chuẩn Anh, Pháp, Đức, Úc…

Quy mô đào tạo của trường là trên 4000 HSSV hệ chính quy và trên 4000 học viên ngắn hạn. Nhà trường đào tạo thí điểm thành công 5 chương trình chuyển giao, trong đó có 4 chương trình chuyển giao từ Pháp, 1 chương trình chuyển giao từ Úc và sinh viên tốt nghiệp ra trường đã tham gia vào thị trường lao động. chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy từ 1300 – 1600 HSSV. Trong những năm gần đây, nhà trường luôn tuyển đủ và vượt chỉ tiêu, 100% các em có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp với thu nhập ổn định từ 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Hiện nhà trường được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn đầu tư trở thành trường chất lượng cao, đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với hơn 20 doanh nghiệp và ký thỏa thuận cung ứng 21.500 nguồn nhân lực chất lượng cao cho 8 tập đoàn và doanh nghiệp trong giai đoạn 2020 – 2025, được Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp lựa chọn là mô hình điểm về việc hợp tác, liên kết với doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lan Phương, hiệu trưởng nhà trường cho biết: 60 năm qua, nhà trường đã đào tạo được trên 116.000 thợ lành nghề các hệ và liên kết đào tạo ra hàng nghìn cử nhân đại học.

[caption id="" align="aligncenter" width="640"] Hiệu trưởng Phạm Thị Lan Phương phát biểu.[/caption]

Để đạt mục tiêu là trường cao đẳng chất lượng cao hàng đầu, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật- công nghệ trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế, phục vụ cho sự phát triển ngành, địa phương và đất nước; Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo xây dựng chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021-2030, trong đó tập trung nâng cao năng lực quản trị nhà trường theo hướng hiện đại, hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo năng động, sáng tạo, thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng cả trong nước và quốc tế, ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ…

Đánh giá cao những thành tích đã đạt được của trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho biết: Qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường không ngừng đổi mới, mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo phù hợp với thực tiễn, gắn liền giảng dạy với yêu cầu sản xuất thực tế, hướng đến xây dựng thành trường trọng điểm, chất lượng cao,… Một trong những điểm nổi bật đáng ghi nhận là nhà trường luôn chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu giảng dạy, có khả năng đáp ứng yêu cầu giảng dạy.

Đặc biệt, nhà trường tích cực đổi mới công tác quản trị, mở rộng quy mô tuyển sinh, liên kết đào tạo, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, mở rộng, đầu tư trang thiết bị hiện đại,… Nhờ vậy, chất lượng đào tạo được nâng lên, khẳng định vị thế của nhà trường trên thị trường lao động.

[caption id="" align="aligncenter" width="650"] Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi lễ.[/caption]

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNN Lê Quốc Doanh thừa ủy quyền của Chính phủ đã trao cờ thi đua cho trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp.

Nhà trường đã công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển nhà trường.

Hiện nhà trường có 260 cán bộ, viên chức và người lao động, trong đó có 9 tiến sĩ, 162 thạc sĩ. Các giáo viên của nhà trường thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề, tin học, ngoại ngữ và cập nhật công nghệ hiện đại trong nước và quốc tế.

Minh Khôi (T/h)

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01741 sec| 653.383 kb