Tiền Giang đưa 946 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng

Trong 3 năm (2018 – 2020) tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ cho 163 lao động vay vốn với số tiền hơn 16 tỉ đồng, đã đưa 946 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ngày9/4, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết đề án hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2018 – 2020.

Theo đó, trong 3 năm qua, tỉnh đã hỗ trợ cho 163 lao động vay vốn với số tiền hơn 16 tỉ đồng. Bên cạnh đó đã đưa 946 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 105.1% so với mục tiêu đề án, bằng 185.8% so với giai đoạn 2015-2017. Trong đó thị trường Nhật Bản có 860 lao động (chiếm 87.96%), Đài Loan: 68 lao động, các nước khác 18 lao động.

Về thu nhập bình quân, thị trường Nhật Bản: 25-30 triệu đồng/tháng; Đài Loan: 18-20 triệu đồng/tháng, Hàn Quốc: 30-40 triệu đồng/tháng. Đối với người lao động có bằng Đại học đi theo chương trình kỹ sư tại Nhật Bản thu nhập 40-50 triệu đồng/tháng.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án đó là: tâm lý ngại đi làm xa, ảnh hưởng từ sự việc đi lao động ở Malaysia chưa giải quyết xong, tình hình dịch bệnh…và đóng góp nhiều giải pháp hữu ích để thực hiện đề án.

[caption id="attachment_18240" align="aligncenter" width="650"]Tiền Giang đưa 946 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng Trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc đưa người lao động đi nước ngoài.[/caption]

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu đã nêu lên quá trình đưa người lao động đi nước ngoài từ kỳ họp Quốc hội Khóa XI, những nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong vấn đề này với mong muốn lực lượng này tiếp tục đóng góp cho quê hương với tay nghề cao sau khi trở về.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Mười đánh giá cao những ý kiến tham luận của đại biểu; ông cho biết đề án chỉ thực hiện trong 2 năm do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19; cần nâng chất lượng lẫn số lượng; thực hiện thành công chỉ tiêu Đại hội Đảng của tỉnh đề ra; cần tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận chính sách của UBND tỉnh; thông qua môi trường lao động nước ngoài nâng cao thị trường lao động trong nước; trang bị những kiến thức cơ bản về tay nghề, ngoại ngữ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Mười đề nghị Sở LĐ-TB&XH nghiêm túc tiếp thu ý kiến để tham mưu cho UBND tỉnh, chọn đối tác doanh nghiệp đưa người lao động bảo đảm uy tín, chất lượng, phù hợp với người lao động. Ngân hàng chính sách xã hội cần tạo điều kiện cho người lao động vay vốn; Đào tạo nguồn lao động có chất lượng; Xây dựng mạng lưới cộng tác viên tuyên truyền đưa người lao động đi làm việc nước ngoài; Xác định lao động có tiềm năng giới thiệu cho các đơn vị: bộ đội xuất ngũ, học sinh; Trung tâm dịch vụ việc làm đóng vai trò hạt nhân giúp tỉnh giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, người lao động trở về phát triển sự nghiệp của mình từ kinh nghiệm tích lũy…

Dịp này, Hội nghị đã tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 6 tập thể và 7 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ thực hiện đề án.

Theo baodansinh.vn

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01749 sec| 649.617 kb