Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An: Chất lượng đào tạo là uy tín

0
67

Những năm qua, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An, đã lấy việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên làm nền tảng và đào tạo lao động kỹ thuật cao làm khâu đột phá, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực bắc trung bộ.

Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An đã và đang được đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở với nhiều hạng mục đáp ứng quy mô đào tạo hàng nghìn học sinh, sinh viên trong tương lai.

Trong những năm qua, Trường luôn xác định mục tiêu chính là nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, qua triển khai và thực hiện đồng bộ các nội dung giảng dạy cũng như tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ. Khoa công nghệ ô tô là 1 trong những khoa trọng điểm của nhà trường được đầu tư với các thiết bị máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn ASEAN. Năm học 2018, sinh viên khoa Công nghệ ô tô, tốt nghiệp loại giỏi 10,5%, loại khá: 84,2%, loại TB khá: 5,3%.

Mặc dù, khóa học vừa qua có nhiều khó khăn nhất định, nhưng được sự quan tâm của Nhà trường, các thầy cô giáo, cùng với sự nỗ lực của các em, xác định mục tiêu học tập, hoàn thành khóa học với kết quả cao, đáng được ghi nhận. Năm 2018, có 02 giáo viên đạt giải Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Toàn Quốc năm; có 01 giáo viên đạt giải nhất Hội giảng giáo viên dạy lái xe giỏi. HSSV thi tốt nghiệp khá, giỏi đạt trên 86%, còn lại đều đạt từ trung bình khá trở lên, không có loại yếu kém. 02 Sinh viên tham dự đạt giải khuyến khích tại Hội thi HSSV giỏi nghề Toàn quốc năm 2018.

Sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp sau khi ra trường đều được doanh nghiệp mời về làm việc

Cuối khóa học, Nhà trường đã mời hàng chục công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài nước tham dự tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm và tuyển dụng lao động. Các công ty, doanh nghiệp đã giới thiệu hàng ngàn vị trí việc làm để các em lựa chọn. Đến nay, có thể khẳng định 100% các em ra trường  đều có cơ hội được tiếp nhận làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tiếp tục đi du học hoặc xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, Nhật Bản.

Với đội ngũ cán bộ giáo viên chất lượng trình độ đại học và trên đại học, luôn coi trọng nâng cao chất lượng chuẩn hóa đội ngũ giảng viên dạy nghề theo hướng đảm bảo đủ số lượng đồng bộ về cơ cấu có trình độ năng lực phẩm chất.

Với việc nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An đã góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhằm cải thiện năng lực cạnh tranh của tỉnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here