Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ trao bằng tốt nghiệp cho 481 sinh viên, khai giảng CĐ liên thông

Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ trao bằng tốt nghiệp cho 481 sinh viên, khai giảng CĐ liên thông
Trường CĐ Nghề Kỹ thuật công nghệ vừa tổ chức Lễ bế giảng, phát Bằng cao đẳng, trung cấp khóa 13, niên khóa 2019 – 2022, khai giảng cao đẳng liên thông khóa 16, niên khóa 2022 – 2024 và công bố Quyết định đạt chuẩn kiểm định cơ sở GDNN và kiểm định chương trình đào tạo của 5 nghề trọng điểm.

Ths Nguyễn Đức Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khóa học 2019 - 2022, là khóa học thứ tư của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ cùng với hệ thống GDNN cả nước thực hiện chương trình đào tạo theo Luật GDNN. Nhất là trong bối cảnh phải chịu ảnh hưởng hết sức nặng nề bởi đại dịch COVID-19, nhiều tháng liền học sinh, sinh viên không thể đến trường do phải giãn cách để phòng chống dịch. Song với tinh thần chủ động, thích ứng, linh hoạt trong hoạt động dạy - học, học sinh, sinh viên ngừng đến trường nhưng không ngừng việc học, nhà trường đã nhanh chóng chuyển từ dạy học trực tiếp sang day học trực tuyến, để sau 3 năm đã tiếp tục đào tạo thành công một nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ nhu cầu lao động trong và ngoài nước…

Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ trao bằng tốt nghiệp cho 481 sinh viên, khai giảng CĐ liên thông

Có thể nói rằng khóa học 2019 - 2022 của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã tiếp tục khẳng định sự đi lên của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cũng như thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong việc đạo tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu lao động .

Khóa học 2019 – 2022, nhà trường có 590 học sinh, sinh viên nhập học, được biên chế vào 10 nghề đào tạo, gồm: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Ô tô, Cắt gọt kim loại, Hàn, Quản trị mạng , May thời trang, Kỹ thuật chế biến và nghề Kế toán doanh nghiệp. Chương trình Cao đẳng có thời gian học tập 2,0 - 2,5 năm với 3 khối kiến thức kỹ năng cơ bản, gồm: khối kiến thức các môn học chung bắt buộc, khối kiến thức kỹ năng chuyên môn theo nghề và khối kỹ năng thực tập tại các doanh nghiệp.

Về kết quả học tập toàn khóa, 481 em học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp; tỉ lệ học sinh, sinh viên xếp loại Giỏi có 46 em (9,6%), 317 bằng Khá (65,9%), 111 em xếp loại trung bình khá (23%), 07 em xếp loại trung bình (1,5%). Cũng trong khóa học, nhà trường đã thực hiện chế độ miễn học phí theo quy định của nhà nước 429 học sinh trung cấp và giảm 70% học phí cho 34 sinh viên Cao đẳng học nghề nghề nặng nhọc, độc hại (Nghề Cắt gọt kim loại và nghề Hàn).

Trong quá trình học tập, nhà trường đã cấp học bổng và phần thưởng khuyến khích học tập cho 61 lượt học sinh, sinh viên cao đẳng, trung cấp khóa 13 với tổng số tiền 223.900.000 đồng; 72 lượt học sinh sinh viên được khen thưởng với tổng số tiền 17.700.000 đồng. Đặc biệt, sinh viên Phan Phương Đông (Nghề Công nghệ Ô tô) có thành tích học tập tốt, đã nhận được học bổng của Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc trị giá 10.000.000 đồng…

Ông Hiroyoshi Masuoka, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khu Công nghiệp Thăng Long, cho biết: Khu công nghiệp Thăng Long hiện có hơn 80 nhà máy sản xuất của Nhật Bản. Riêng trong đợt 20/4/2022, đoàn đã tổ chức cho 11 doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ và ký biên bản hợp tác giữa 2 đơn vị; đồng thời, bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với nhà trường. “Chúng tôi đang xem xét đưa ra một số gợi ý về chương trình đào tạo của nhà trường, nhận sinh viên thực tập và cùng tạo lập hệ thống kết nối phù hợp giữa các Công ty với các sinh viên đã tốt nghiệp. Ngoài ra, theo quan điểm của các nhà sản xuất, chúng tôi mong muốn các thế hệ sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường nói chung và những sinh viên đã tốt nghiệp nói riêng không chỉ có kỹ năng về kỹ thuật mà còn có tư duy tay nghề thật tốt – trong tiếng Nhật gọi là “tinh thần MONOZUKURI”, nghĩa là sự cam kết về chất lượng nguồn nhân lực…”, ông Masroka chia sẻ.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Thứ trưởng Lê Văn Thanh biểu dương sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể viên chức, giáo viên, người lao động Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ. Đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực của các em học sinh, sinh viên đã hoàn thành khoá học. Mong rằng, với chuyên ngành đã được đào tạo, phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên sẽ đem những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị trong trường để ứng dụng một cách tốt nhất, có hiệu quả nhất góp phần xây dựng và phát triển xã hội.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh, nhấn mạnh; Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, với tinh thần chủ động, thích ứng, linh hoạt trong hoạt động dạy và học, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã khắc phục khó khăn, thách thức để việc học tập của học sinh không bị gián đoạn, ngay cả khi dịch bệnh ở thời điểm căng thẳng nhất. Các thầy giáo, cô giáo đã biến nguy cơ, thách thức thành cơ hội và động lực để đổi mới GDNN, đã nhanh chóng chuyển từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến, để sau 3 năm đã tiếp tục đào tạo thành công một nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ nhu cầu lao động trong và ngoài nước. Khóa học 2019 - 2022 của nhà trường đã tiếp tục khẳng định sự đi lên của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, cũng như thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu lao động xã hội. “Để tiếp tục xây dựng và phát triển trường đạt các tiêu chí là trường chất lượng cao, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN. Muốn có chất lượng GDNN cao thì không chỉ chú tâm đào tạo để tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao mà cần phải lựa chọn những ngành nghề có tính chất tiên phong, mở đường, đào tạo những lĩnh vực mà trường có thế mạnh. Đặc biệt cần chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa trong công tác đào tạo để sớm trở thành Trung tâm Quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao” – Thứ trưởng Lê Văn Thanh, đề nghị.

Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ trao bằng tốt nghiệp cho 481 sinh viên, khai giảng CĐ liên thông

Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ Đông Anh được trao giấy chứng nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng kiểm định chất lượng cơ sở GDNN”.

Tại Lễ bế giảng, Thứ trưởng Lê Văn Thanh và ông Đặng An Bình, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã trao Bằng và tặng hoa chúc mừng 25 học sinh, sinh viên tiêu biểu; khen thưởng 40 học sinh, sinh viên tiêu biểu toàn khoá học 2019 – 2022 và trao học bổng khuyến khích học nghề học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 cho 54 học sinh, sinh viên với tổng số tiền 221.450.000 đồng.

Kết thúc buổi lễ, Hiệu trưởng Đặng An Bình cảm ơn lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục GDNN và các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà tài trợ đã luôn quan tâm đồng hành, hỗ trợ nhà trường về mọi mặt; tiếp thu đối với sự chỉ đạo của Thứ trưởng về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, tiếp tục đưa vị thế của nhà trường ngày càng phát triển và khẳng định là một cơ sở GDNN chất lượng của Bộ LĐ-TB&XH.

Tại buổi lễ, Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ Đông Anh được trao giấy chứng nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng kiểm định chất lượng cơ sở GDNN”; giấy chứng nhận công nhận “Chương trình đào tạo nghề điện công nghiệp, công nghệ ô tô, điện tử công nghiệp, quản trị mạng máy tính và nghề cắt gọt kim loại trình độ Cao đẳng” do Bộ LĐ-TB&XH ban hành.

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.08826 sec| 679.414 kb