Từ 1/6/2021, người dân cả nước được sử dụng ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID

Từ ngày 1/6/2021, người bệnh BHYT đi khám chữa bệnh được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng “VssID – BHXH số” thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc chính thức triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh trên toàn quốc là bước đi phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành BHXH.

Từ 1/6/2021, người dân cả nước được sử dụng ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID

Với việc được sử dụng thẻ BHYT VssID để đi khám chữa bệnh, người sử dụng thẻ không lo tình trạng mất, quên thẻ BHYT. Ngoài ra còn được sử dụng thêm nhiều tiện ích khác như: Theo dõi được toàn bộ thông tin khám chữa bệnh BHYT theo từng năm, nhận thông tin thông báo khi thẻ BHYT sắp hết hạn, thông báo sắp đến kỳ đóng tiền tham gia BHXH tự nguyện, thông báo phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT và gửi các thông tin về chính sách mới…

Ứng dụng cũng giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh, do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT.

Đặc biệt, việc triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID còn đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH đối với các hoạt động liên quan tới thẻ BHYT giấy trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam đã từng bước hoàn thiện các chức năng của ứng dụng VssID và chỉ đạo BHXH các tỉnh tổ chức triển khai đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng trên phạm vi cả nước.

Kết quả thí điểm triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh tại 10 tỉnh vùng bị lũ lụt thuộc miền Trung – Tây Nguyên thời gian qua cũng đã cho thấy những tiện lợi cho người tham gia BHYT và cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời bảo đảm tính bảo mật, an toàn khi sử dụng, hạn chế tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT.

Trên cơ sở đề xuất của BHXH Việt Nam, ngày 27/5/2021 Bộ Y tế đã có Công văn số 4316/BYT-BH về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh BHYT. Theo đó, thống nhất từ ngày 1/6/2021, người bệnh BHYT đi khám chữa bệnh được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy. Cơ sở khám chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID (đối với trường hợp cơ sở không có đầu đọc).

Theo Nghề nghiệp & Cuộc sống

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01523 sec| 650.555 kb