Tư vấn và thực nghiệm hướng nghiệp cho trẻ rối loạn phát triển

Ngày 21/10 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Ngọc Ân. Đây là trung tâm nghiên cứu ứng dụng thành tựu khoa học tâm lý, giáo dục vào lĩnh vực can thiệp sớm và hỗ trợ cho trẻ rối loạn phát triển về thể chất, trí tuệ, năng lực học tập cũng như những kỹ năng tự lập cơ bản.

[caption id="attachment_17269" align="aligncenter" width="768"]Tư vấn và thực nghiệm hướng nghiệp cho trẻ rối loạn phát triển Các vị đại biểu và đại diện Trung tâm cắt băng khánh thành.[/caption]

Tham dự lễ khai trương có GS.TS Nguyễn Ngọc Phú – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UNBD phường Dương Nội; bà Nguyễn Thị Hoàng Yến – Chánh Văn phòng Hội khoa học Tâm ý giáo dục Việt Nam.

Chia sẻ tại Lễ Khai trương, bà Đào Thanh Hoàn đại diện sáng lập viên cho biết, với mong muốn cải thiện chất lượng can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ rối loạn phát triển, Trung tâm Ngọc Ân sử dụng các công cụ đánh giá quốc tế đã được Việt hóa trong quá trình sàng lọc, đánh giá học sinh rối loạn phát triển.

[caption id="" align="aligncenter" width="768"] Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến-Chánh Văn phòng Hội khoa học Tâm ý giáo dục Việt Nam đọc công bố quyết định thành lập Trung tâm.[/caption]

Hoạt động can thiệp sớm của trung tâm được thực hiện theo các hình thức cá nhân, nhóm; sử dụng các chương trình can thiệp sớm đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định và ban hành. Hoạt động hỗ trợ giáo dục hòa nhập được triển khai tại các trường Mầm non và các Trường phổ thông trên địa bàn quận Hà Đông và các vùng lân cận.

Bên cạnh đó, Trung tâm Ngọc Ân phối hợp với các chuyên gia tại Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia và Bệnh viện Nhi Trung ương để thực hiện hoạt động sàng lọc, đánh giá các học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt. Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2020 đến tháng 10/2021, hoạt động sàng lọc, đánh giá học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt sẽ được Trung tâm Ngọc Ân thực hiện hoàn toàn miễn phí; giảm giá 20% phí can thiệp, giảm 50% phí can thiệp dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

[caption id="" align="aligncenter" width="768"] GS.TS Nguyễn Ngọc Phú-Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Tâm lý-Giáo dục Việt Nam trao quyết định thành lập cho Trung tâm.[/caption]

“Đặc biệt, đối với trẻ rối loạn phát triển Trung tâm Ngọc Ân tập trung quan tâm hơn nữa trong việc can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ. Đó là liên kết đồng hành với Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Nam Phong tư vấn và thực nghiệm hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho trẻ để các con là nguồn thắp sáng ước mơ của mỗi gia đình, bớt một phần gánh nặng cho xã hội trong việc sử dụng nguồn nhân lực đối với người có rối loạn phát triển”, bà Đào Thanh Hoàn cho biết.

[caption id="" align="aligncenter" width="768"] Ký “Liên kết hợp tác đồng hành phát triển tư vấn và thực nghiệm hướng nghiệp” giữa TT Vàng bạc đá quý Bảo Tín Nam Phong với Trung tâm.[/caption]

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Ngọc Ân được thành lập theo QĐ số 168-2020/QĐ-HKHTLGDVN ngày 3/9/2020 của Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam. Ngày 21/9/2020, Trung tâm Ngọc Ân đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký số A-2282; các hoạt động chính của Trung tâm Ngọc Ân, bao gồm:

1.Nghiên cứu ứng dụng thành tựu khoa học tâm lý, giáo dục vào lĩnh vực can thiệp sớm và hỗ trợ cho trẻ rối loạn phát triển về thể chất, trí tuệ, năng lực học tập và những kỹ năng tự lập cơ bản.

2. Thực hiện các dịch vụ: Đánh giá, sàng lọc, can thiệp sớm cho trẻ rối loạn phát triển; Tư vấn, phổ biến kiến thức cho phụ huynh và cộng đồng về phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ; Tư vấn và thực nghiệm hướng nghiệp; Bồi dưỡng kỹ năng xã hội cho trẻ rối loạn phát triển.

3. Hợp tác với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thực hiện các nhiệm vụ can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ rối loạn phát triển.

Tuyết Nhi

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01846 sec| 653.398 kb