Việt Nam sẽ đạt huy chương tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới 2022

Việt Nam sẽ đạt huy chương tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới 2022
Kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới lần thứ 46 sẽ tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào tháng 10/2022. 26 nghề đoàn Việt Nam đăng ký dự thi tại Kỳ thi này.

Đoàn Việt Nam dự kiến tham dự thi 26/63 nghề tại kỳ thi này. Trong tổng số 26 nghề dự thi chính thức, có 15 nghề sử dụng toàn bộ kinh phí hóa; 1 nghề sử dụng một phần kinh phí xã hội hóa và ngân sách nhà nước; 11 nghề sử dụng ngân sách nhà nước.

Việt Nam sẽ đạt huy chương tại kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới 2022

Thời gian tổ chức huấn luyện tối thiểu 5 tháng đối với các nghề do ngân sách nhà nước cấp cho Tổng cục GDNN. Đối với nghề do kinh phí tài trợ, thời gian huấn luyện theo thỏa thuận riêng với đơn vị tài trợ.

Lực lượng thí sinh tham dự các nghề tại kỳ thi KNN Thế giới lần thứ 46 năm 2022 sẽ được BTC cũng như các đơn vị cơ sở GDNN sẽ rà soát, trên cơ sở những thí sinh đã đạt thành tích xuất sắc, đạt chứng chỉ KNN Quốc gia. Đồng thời, cũng có thể kỳ vọng tuyển chọn thêm những thí sinh tham dự kỳ thi KNN Quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) tới đây.

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Việt Hương, Trưởng Ban tổ chức KTKNN Quốc gia khẳng định: "Mục tiêu đoàn Việt Nam tại kỳ thi KNN nghề thế giới lần thứ 46 tới đây là có huy chương. Thành tích này sẽ góp phần tăng vị thế của Việt Nam về tay nghề và kỹ năng của người lao động trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến Việt Nam trong quá trình hồi phục nền kinh tế sau đại dịch Covid -19".

"Để cụ thể được mục tiêu này thì phải có giải pháp cụ thể và sự cố gắng, nỗ lực, đầu tư và sự quyết tâm khát khao chiến thắng đem vinh quang về cho Tổ quốc", bà Hương nói.

Kết thúc cuộc họp, BTC mong muốn các đơn vị, điểm trường đăng cai tổ chức các nghề thi của kỳ thi KNN Quốc gia có phương án chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho kỳ thi tới.

Đặc biệt, danh sách các thí sinh tham dự kỳ thi KNN Thế giới lần thứ 46 từ các đơn vị, cơ sở giáo dục nghề nghiệp gửi tới Vụ kỹ năng nghề - Tổng cục GDNN trong thời gian sớm nhất có thể. Từ đó, BTC  sẽ có các phương án, kế hoạch phối hợp cùng doanh nghiệp, nhà tài trợ cùng đồng hành trong việc tập huấn thí sinh tham dự, đảm bảo thời gian tập huấn.

26 nghề đoàn Việt Nam đăng ký dự thi tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới lần thứ 46:

1-   Thiết kế kỹ thuật cơ khí (CAD)

2 -   Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin.

3 -   Phay CNC.

4 -   Tiện CNC.

5 -   Lắp đặt điện.

6 -   nước.

7 -   Điện toán đám mây.

8 -   Phát triển ứng dụng di động.

9 -   Cơ điện tử.

10 -    Lắp cáp mạng thông tin.

11 -    Công nghệ Công nghiệp 4.0.

12 -    Thiết kế các kiểu tóc.

13 -    Kỹ thuật khuôn đúc nhựa.

14 -    Sơn ô tô.

15 -    Thiết kế lắp đặt cơ khí công nghiệp.

16 -    Điện tử.

17 -    Điện lạnh.

18 -    Thiết kế đồ họa.

19 -    Quản trị hệ thống mạng CNTT.

20 -    Công nghệ web.

21 -    Robot di động.

22 -    Công nghệ thời trang.

23 -    Công nghệ ô tô.

24 -    Nấu ăn.

25 -    Dịch vụ nhà hàng.

26 -    Chăm sóc sắc đẹp.

Từ khóa:

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.02466 sec| 656.547 kb