74% nhà tuyển dụng cho biết năm 2019 nhu cầu về nhân lực sẽ tăng

0
105

Hành chính/Thư ký được dự báo đứng đầu trong Top 10 ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều nhất trong năm tới theo báo cáo về Nhu cầu tuyển dụng và Nguồn cung lao động trong năm 2018 và dự báo năm 2019″ vừa được phát hành mới đây của VietnamWork.

VietnamWork cho biết, danh sách top 10 những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 bao gồm: Tài chính/Đầu tư, Bán hàng, Hành chính/Thư ký, Kế toán, IT/Phần mềm, Marketing, Chăm sóc Khách hàng, Kiểm toán, Internet/Online Media và Xây dựng, trong đó Hành chính/Thư ký được dự báo đứng đầu trong Top 10 ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều nhất trong năm tới.

Qua khảo sát của VietnamWorks, 74% nhà tuyển dụng cho biết nhu cầu về nhân lực của họ sẽ tăng lên.

Trong đó, 33% doanh nghiệp (DN) có kế hoạch tăng mạnh về quy mô nhân sự khi nhu cầu tuyển dụng cao trên 30%, trong đó 15% sẽ tăng từ 30 – 40%; 15% tăng từ 40 – 50% và 3% tăng đến trên 50%. Số DN còn lại, có 33% cho rằng nhu cầu sẽ tăng 10% – 20% và 26% cho rằng nhu cầu sẽ tăng 20% – 30%.

Tuy nhiên, cũng có một số ngành dự báo sẽ dư thừa nguồn nhân lực trong tương lai gần của các ngành nghề như: Bán sỉ/Bản lẻ; Hoạch định/Dự án; Thu mua/Vật tư/Cung vận; Quảng cáo/Khuyến mãi/Đối ngoại. Các ngành này không nằm trong danh sách top 10 các ngành tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng, nhưng lại trong danh sách top 10 ngành nghề có nguồn lao động tăng trưởng mạnh nhất.

Cũng theo VietnamWorks, 3 lý do hàng đầu khiến người lao động sẽ chuyển việc trong năm 2019 là: Không có cơ hội thăng tiến; Không hài lòng với mức lương; Đào tạo và phát triển không đúng cách.

Số liệu của báo cáo còn cho thấy, công việc dành cho người có kinh nghiệm vẫn đang thống trị thị trường tuyển dụng năm 2018, chiếm 72% nhu cầu tuyển dụng.

Tiếp theo lần lượt là công việc cho cấp Quản lý (Trưởng phòng) chiếm 17%; Sinh viên mới ra trường chiếm 8% và Giám đốc chiếm 3%.

Về nguồn cung lao động, ứng viên có kinh nghiệm chiếm 73%; cấp Trưởng phòng chiếm 18%; Sinh viên mới ra trường chiếm 6% và Giám đốc chiếm 3%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here