Hướng nghiệp

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh
20 Tháng 12, 2022

Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất “khát” nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh.

Hướng nghiệp - Thời điểm nào hiệu quả?
18 Tháng 12, 2022

Theo các chuyên gia tuyển sinh, chương trình giáo dục phổ thông mới với bậc học phổ thông được xác định là giai đoạn định hướng nghề nghiệp. Vì thế, cách thức hướng nghiệp mà nhà trường đang thực hiện sẽ tác động mạnh mẽ đến học sinh, giúp các em sớm định hướng được ngành học yêu thích, hạn chế thấp nhất việc đổi lớp lựa chọn.

Không có nghề “hot”, chỉ có người “hot” trong nghề
18 Tháng 12, 2022

Trong chương trình “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 15 năm học 2022-2023 diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh mới đây, nhiều học sinh hỏi: “Làm thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp với xu thế và trở thành người “hot” trong xã hội?”. Các chuyên gia khẳng định, muốn trở thành người “hot” phải nỗ lực và khẳng định được giá trị bản thân.

Xu hướng học nghề và lợi thế so sánh
02 Tháng 12, 2022

Nhiều đối tượng được miễn học phí và các chính sách hỗ trợ người học, bên cạnh đó là những lợi ích về thời gian, tài chính, cơ hội khi lựa chọn học nghề. Đây được xem là một lợi thế so sánh khi quyết định con đường hướng nghiệp.

Hướng nghiệp gắn với giới thiệu việc làm

Hướng nghiệp gắn với giới thiệu việc làm

30 Tháng 11, 2022

Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người học sau ra trường được coi là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Trong đó, việc tiếp cận thông tin về thị trường lao động rất cần thiết với cả sinh viên nghề và doanh nghiệp.

Ngành cơ khí và những điều mới có

Ngành cơ khí và những điều mới có

28 Tháng 11, 2022

Được coi như lĩnh vực xương sống tạo nên nền công nghiệp mỗi quốc gia, nghề cơ khí hiện nay với sự tham gia sâu của công nghệ đã giúp người lao động bớt vất vả, nặng nhọc, không còn lấm lem dầu mỡ. Và chưa hết...

Muốn chọn đúng ngành nghề phải hiểu bản thân

Muốn chọn đúng ngành nghề phải hiểu bản thân

23 Tháng 11, 2022

Để chọn đúng ngành nghề, chúng ta phải thật sự hiểu bản thân. Vậy làm sao để hiểu bản thân? Đó là băn khoăn của nhiều học sinh trong chương trình tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 15 năm học 2022-2023 diễn ra tại Trường THPT Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) và Trường THPT Tân Bình (Q.Tân Phú), Tp. Hồ Chí Minh.

0.03576 sec| 598.188 kb