Hướng nghiệp

Những hướng đi nếu học sinh không vào lớp 10 công lập
18 Tháng 05, 2023

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM từ số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10, Tp. Hồ Chí Minh có 96.080 học sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 công lập vào tháng 6 tới, tức là khoảng 12.900 học sinh chủ động thực hiện phân luồng sau bậc THCS.

Tư vấn hướng nghiệp cần khách quan, bảo đảm quyền lợi của học sinh
29 Tháng 04, 2023

Gần đây, cứ đến gần kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, dư luận lại dậy sóng với những thông tin “giáo viên ép học sinh có học lực yếu và phụ huynh không cho con thi vào công lập”. Hiện tượng cứ đến hẹn lại lên này luôn là mối quan tâm của xã hội khi mà kỳ thi này được đánh giá là nóng nhất, hơn cả thi đại học.

Học sinh chọn con đường nào sau tốt nghiệp THCS?
29 Tháng 04, 2023

Việc chọn con đường nào sau tốt nghiệp THCS, tức tiếp tục học văn hóa hay học nghề, là vấn đề mang tính bước ngoặt cho tương lai.

Nỗi băn khoăn của phụ huynh khi con chọn ngành, chọn trường
07 Tháng 04, 2023

Định hướng nghề nghiệp cho con không phải là việc của một giờ, một ngày, mà là xu hướng của cha mẹ trong suốt quá trình nuôi con khôn lớn, trưởng thành, trong đó còn phải bao gồm cả giáo dục thái độ đối với lao động, với nghề nghiệp. Điều đó đòi hỏi ở cha mẹ không chỉ lòng yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc mà còn cả những kiến thức cần thiết.

Có cần học đại học không, nếu ra trường thất nghiệp?

Có cần học đại học không, nếu ra trường thất nghiệp?

08 Tháng 03, 2023

'Có cần học đại học không khi tốt nghiệp cũng thất nghiệp?' là câu hỏi được nhiều học sinh đặt ra trong các chương trình tư vấn tuyển sinh gần đây. Không dễ để có câu trả lời đúng cho tất cả bởi mỗi học sinh có năng lực học tập, tài chính, định hướng nghề nghiệp hoàn toàn khác nhau.

Cơ hội học tập, lao động và nhập cư ở Đức

Cơ hội học tập, lao động và nhập cư ở Đức

19 Tháng 02, 2023

"Để phát triền kinh tế và chuyển đổi bền vững, chúng tôi rất cần mọi người đến với nước Đức, sinh sống và làm việc ở đây để họ có thể trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế và xã hội của chúng tôi." - Ông Robert Habeck, Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Liên bang Đức, nói.

6 nhóm ngành rất cần nhân lực trong năm 2023

6 nhóm ngành rất cần nhân lực trong năm 2023

15 Tháng 02, 2023

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM - dự báo 6 nhóm ngành sẽ phát triển mạnh và đang bổ sung nguồn nhân lực cho sự thiếu hụt của thị trường lao động Việt Nam sau đại dịch Covid-19 cũng như cho thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, cạnh tranh nhân lực toàn cầu.

0.13299 sec| 598.188 kb