Bắc Ninh: Tổ chức 13 phiên giao dịch việc làm lưu động trong năm 2020

Trong năm 2020, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức được 13 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương, cơ sở giáo dục dạy nghề và các huyện Đoàn, thu hút hơn 50 lượt doanh nghiệp, hơn 1.100 NLĐ, học sinh, sinh viên tham gia.

[caption id="attachment_17765" align="aligncenter" width="650"]Bắc Ninh: Tổ chức 13 phiên giao dịch việc làm lưu động trong năm 2020 Năm 2020, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức 13 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương, cơ sở giáo dục dạy nghề.[/caption]

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh, nhằm tổ chức tốt các phiên giao dịch việc làm lưu động, ngay từ đầu năm 2020, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp lựa chọn các xã, phường, thị trấn, các cơ sở giáo dục dạy nghề phù hợp để tổ chức tuyên truyền, thông tin về các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đến NLĐ.

Năm 2020, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức 13 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương, cơ sở giáo dục dạy nghề.

Các phiên giao dịch lưu động ngày càng thu hút đông đảo NLĐ, doanh nghiệp tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm và tuyển dụng lao động phù hợp. Trong quá trình phỏng vấn, các doanh nghiệp cũng nắm được tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để từ đó có chính sách đãi ngộ phù hợp.

Thông qua các phiên giao dịch lưu động đã giúp NLĐ kết nối, tìm kiếm được công việc phù hợp với khả năng, trình độ và nguyện vọng, đồng thời, giúp NLĐ không phải mất thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí, đặc biệt là NLĐ ở khu vực nông thôn. Không những vậy, trong bối cảnh nhu cầu về tuyển dụng lao động lớn như hiện nay, các phiên giao dịch này còn giúp doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với NLĐ, tăng cơ hội cạnh tranh trong thị trường lao động.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Trung tâm tổ chức được 13 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương, cơ sở giáo dục dạy nghề và các huyện Đoàn, thu hút hơn 50 lượt doanh nghiệp, hơn 1.100 NLĐ, học sinh, sinh viên tham gia. Bình quân tại mỗi phiên giao dịch việc làm lưu động có khoảng 3 – 5 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và cung cấp thông tin thị trường lao động. Trong đó, có các Tập đoàn, công ty lớn như: Tập đoàn Foxcom Việt Nam, Công ty Cổ phần Vạn Xuân Vixaxan, Công ty TNHH Sumitomo Việt Nam…

Tại đây, NLĐ được trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc về vấn đề việc làm, tiền lương, BHYT, BHXH và các chế độ đãi ngộ khác của công ty, đồng thời cung cấp nhiều thông tin nhu cầu tuyển sinh, việc làm tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trong nước, xuất khẩu lao động.

Theo Baodansinh

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01751 sec| 650.336 kb