Bộ LĐ-TB&XH trình phương án nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, công chức, viên chức sẽ nghỉ 7 ngày liên tục, từ ngày 10/2-/2021 đến 16/2/2021 (tức 29 tháng chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng giêng năm Tân Sửu).

Đây là phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung ký trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Theo phương án Bộ LĐ-TB&XH trình, cán bộ, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội sẽ được nghỉ 5 ngày, trong đó nghỉ trước Tết 2 ngày, sau Tết 3 ngày.

Ngoài ra, do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Âm lịch (tức ngày 13-14/2/2021 Dương lịch) trùng vào thứ Bảy và Chủ Nhật là ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức sẽ được nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 Tết Âm lịch (tức ngày 15-16/2/2021 Dương lịch).

[caption id="attachment_17325" align="aligncenter" width="640"]Bộ LĐ-TB&XH trình phương án nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày Phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ[/caption]

Theo Bộ LĐ-TB&XH, số ngày nghỉ nêu trên vừa đảm bảo đúng quy định của pháp luật, vừa hài hòa, phù hợp vì số ngày nghỉ trước Tết là 2 ngày không quá ngắn.Số ngày nghỉ sau Tết bao gồm 3 ngày Tết và 2 ngày nghỉ bù (thứ Bảy, Chủ Nhật) là phù hợp để công chức, viên chức chủ động thời gian đi lại, giao thông vận tải hành khách cũng đỡ bị áp lực vào thời gian trước Tết.

Trước đó, phương án nghỉ Tết đã được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến các bộ, ngành. 100% ý kiến góp ý của của bộ, ngành được lấy ý kiến đều đồng ý với đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH.

Trên cơ sở đó, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương án nghỉ Tết Âm lịch 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và người lao động thuộc khối doanh nghiệp.

Đối với người lao động không phải là công chức, viên chức (gọi tắt là người lao động), Bộ LĐ-TB&XH cho biết, căn cứ vào điều kiện thực tế, người sử dụng lao động có thể lựa chọn 1 ngày cuối năm và 4 ngày đầu năm âm lịch hoặc 2 ngày cuối năm và 3 ngày đầu năm âm lịch để bố trí lịch nghỉ Tết Âm lịch. Đồng thời thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Thùy Dương

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01684 sec| 650.008 kb