Công nhân lao động chủ động các biện pháp cách ly xã hội tại khu trọ

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Để bảo vệ bản thân và gia đình, nhiều công nhân lao động đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và cách ly xã hội nơi mình đang sinh sống.

Những ngày này, hai dãy nhà trọ cấp bốn nơi chị Trần Thị Yến, công nhân đang làm việc tại Công ty Hoya (Khu công nghiệp Thăng Long) thuê trọ trở nên yên tĩnh hơn, không còn tiếng trẻ con nô đùa ngoài sân hay cảnh mọi người tập trung nói chuyện sau khi tan làm về khu trọ. Từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cả khu trọ đều tự giác chấp hành.

Các thành viên trong khu trọ của chị Yến đều chủ động bảo vệ mình và những người xung quanh bằng cách đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi trò chuyện và hạn chế tiếp xúc với người lạ. Không gian chung của khu trọ cũng thường xuyên được thu dọn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, đảm bảo vệ sinh.

Chị Yến chia sẻ: “Không chỉ đi ra ngoài hay đi làm chúng tôi mới đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên mà ngay tại khu trọ của mình, khi tiếp xúc với mọi người chúng tôi cũng đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Bởi mình không biết được người đối diện đã đi những đâu, tiếp xúc với ai, có mang mầm bệnh hay không, vậy nên cứ chủ động bảo vệ mình là hơn hết.

Ngoài ra, tôi cũng thường xuyên lau dọn phòng trọ, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, sử dụng cồn để sát khuẩn những vật dụng hay chạm vào như tay nắm cửa, điện thoại để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Đối với người lao động chúng tôi, sức khỏe là tài sản quý giá nhất, vì vậy chúng tôi luôn có ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình” – chị Yến bày tỏ.

[caption id="attachment_13486" align="aligncenter" width="800"]Công nhân lao động chủ động các biện pháp cách ly xã hội tại khu trọ Công nhân thuê trọ chủ động thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng (Ảnh Mai Quý)[/caption]
Gần nửa tháng nay, anh Nguyễn Quốc Toán (quê ở Tuyên Quang), công nhân làm việc tại Công ty BLD Vina (khu công nghiệp Quang Minh) phải nghỉ làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công ty không có đơn hàng. Đang trong thời gian cách ly xã hội nên anh Toán quyết định không về quê, ở lại phòng trọ.Anh Toán chia sẻ: “Được sự tuyên truyền của chính quyền địa phương và qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi biết được thời gian này cả nước đang thực hiện cách ly xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định, vậy nên tôi đã nghiêm túc chấp hành, không đi ra ngoài nếu không cần thiết, mỗi lần đi mua thực phẩm tôi đều đeo khẩu trang và mua đủ cho một hoặc hai ngày để hạn chế thời gian ở ngoài. Mặc dù ở tại phòng trọ, nhưng tôi vẫn duy trì chế độ tập luyện thể thao, thay vì đi đá bóng hay chạy bộ ở nơi công cộng như trước đây thì giờ tôi tập chống đẩy, hít xà đơn để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng với dịch bệnh”.Hiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ lây lan cao, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương thì việc mỗi người dân nói chung và công nhân lao động nói riêng tự giác thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, cách ly xã hội ngay tại nơi ở là rất cần thiết.Điều đó không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho mỗi cá nhân mà còn góp phần tạo ra “bức tường lửa” ngăn chặn sự xâm nhập, lây nhiễm của dịch bệnh trong cộng đồng. Với sự quyết tâm cao độ, đồng sức, đồng lòng của Đảng, Nhà nước và mỗi người dân, chắc chắn dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị trấn Quang Minh Lê Văn Hưng cho biết, hiện địa bàn thị trấn có trên 5.100 công nhân lao động đăng ký tạm trú, đa phần đều đang làm việc tại khu công nghiệp Quang Minh.Thời gian qua, chính quyền địa phương đã thường xuyên tuyên truyền và kiểm tra, giám sát việc người dân, công nhân lao động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị trấn cơ bản được kiểm soát tốt, người dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch và cách ly xã hội.

Mai Quý

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01958 sec| 658.391 kb