Phát triển

Ưu tiên ngân sách đào tạo nhân lực cho các ngành nghề mũi nhọn
17 Tháng 05, 2023

Ban Bí thư yêu cầu tăng cường nguồn lực, ưu tiên ngân sách nhà nước cho giáo dục nghề nghiệp trong tổng chi ngân sách nhà nước cho giáo dục - đào tạo tương xứng với vị trí, vai trò của giáo dục nghề nghiệp, nhất là cho đào tạo nhân lực chất lượng cao, các ngành, nghề trọng điểm, mũi nhọn.

Rộng cửa tuyển sinh chương trình 9+
13 Tháng 05, 2023

Số học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở năm nay tăng lên cùng các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề được triển khai đồng bộ là yếu tố thuận lợi để Hà Nội rộng cánh cửa tuyển sinh cho hệ đào tạo 9+. Nắm bắt cơ hội này, các cơ sở GDNN ở Thủ đô tăng cường tuyển sinh hệ 9+, mở rộng ngành nghề, đổi mới phương thức đào tạo để thu hút thí sinh.

Sẽ giảm 50% số trường trung cấp công lập
06 Tháng 05, 2023

Theo Quyết định phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký mới đây, từ nay đến 2025 sẽ giảm 40% trường trung cấp công lập và đến 2030 là 50%, đồng thời số trường cao đẳng cũng sẽ giảm.

Đào tạo nghề - hướng đi mới trong hợp tác phi tập trung Pháp - Việt
17 Tháng 04, 2023

Hợp tác Việt Nam - Pháp trong lĩnh vực đào tạo không phải là mới, nhưng hợp tác giữa các địa phương trong lĩnh vực đào tạo nghề lại là một hướng đi mới, trong đó dự án hợp tác giữa Trường trung học cảnh quan và làm vườn Le Petit Chadignac (Pháp) và Trường trung học phổ thông chuyên Thăng Long tại Đà Lạt (Việt Nam) là một ví dụ điển hình.

Tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp

Tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp

10 Tháng 04, 2023

“Rà soát, sửa đổi, bổ sung quy định hiện hành, triển khai các giải pháp có tính đột phá, tạo động lực cho giáo dục nghề nghiệp phát triển” là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục nghề nghiệp thời gian tới - Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Trương Anh Dũng khẳng định.

Hà Nội đào tạo nhân lực chất lượng cao xây dựng cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN

Hà Nội đào tạo nhân lực chất lượng cao xây dựng cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN

03 Tháng 04, 2023

Để có chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng thị trường trong nước, xây dựng Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN, Thành phố Hà Nội đang thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có đầu tư phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN), trường chất lượng cao, trường trọng điểm.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: "Chúng ta thiếu khoảng 1 triệu nhân lực công nghệ"

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: "Chúng ta thiếu khoảng 1 triệu nhân lực công nghệ"

23 Tháng 03, 2023

Với nhìn nhận muốn chuyển đổi số phải đào tạo nhân lực, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh đây là vấn đề cần làm nhanh. Theo Bộ trưởng, Việt Nam đang thiếu khoảng 1 triệu nhân lực khu vực công nghệ.

0.04402 sec| 602.172 kb