Phát triển

Đào tạo nghề để xây dựng đội ngũ nông dân chuyên nghiệp
21 Tháng 11, 2022

Việc xây dựng đội ngũ nông dân chuyên nghiệp, giàu tri thức đã được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, nhưng việc hiện thực hóa không dễ dàng. Thời gian qua, nhiều địa phương đã chủ động xây dựng các chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo hướng này.

Tăng cường hợp tác quốc tế đào tạo nhân lực chất lượng cao
09 Tháng 11, 2022

Hiện nhiều doanh nghiệp không chỉ trong nước mà cả nước ngoài đang “khát” lao động chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều trường nghề trong nước đã chủ động hợp tác đào tạo theo chương trình quốc tế để cung ứng cho thị trường lao động.

Băn khoăn phạt tiền trong môi trường sư phạm
07 Tháng 11, 2022

Phạt tiền do vi phạm hành chính trong lĩnh vực GDNN áp dụng với cả giảng viên và người học tại Nghị định 88 Chính phủ vừa ban hành đang được dư luận quan tâm. Có ý kiến cho rằng việc cần thiết hơn thế là xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn về tác phong, hành vi, phát ngôn và hành động trong môi trường sư phạm chứ phạt tiền chưa chắc có hiệu quả.

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động
28 Tháng 10, 2022

Tập trung đẩy mạnh các giải pháp đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động là định hướng chiến lược của tỉnh Ninh Thuận để đáp ứng yêu cầu về số lượng, chất lượng nguồn nhân lực cho các ngành kinh tế trọng điểm.

Đào tạo nghề theo thế mạnh địa phương để nâng cao hiệu quả

Đào tạo nghề theo thế mạnh địa phương để nâng cao hiệu quả

24 Tháng 10, 2022

Để nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề, những năm qua, nhiều địa phương đang chủ động khảo sát, nắm bắt nguyện vọng của người lao động để mở các lớp dạy nghề cho phù hợp với điều kiện thực tiễn, nhu cầu của người học và các đơn vị tuyển dụng lao động.

"Khát" nguồn nhân lực chất lượng cao, doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt

"Khát" nguồn nhân lực chất lượng cao, doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt

22 Tháng 08, 2022

Các doanh nghiệp trong nước đã cạnh tranh với nhau khốc liệt về nguồn nhân lực, chưa kể các doanh nghiệp nước ngoài cũng dễ dàng dùng mọi cách để "câu" các nhân sự tốt từ các doanh nghiệp trong nước.

Chọn CĐ Nghề Công nghệ cao Hà Nội, từ chối vào đại học

Chọn CĐ Nghề Công nghệ cao Hà Nội, từ chối vào đại học

19 Tháng 08, 2022

Đạt điểm cao trong Kỳ thi TN THPT Quốc gia 2022, có thể đỗ vào nhiều trường đại học trong cả nước nhưng gần 200 bạn trẻ lại lựa chọn học nghề tại trường CĐ Nghề Công nghệ cao Hà Nội.

0.05660 sec| 602.469 kb