Đại sứ kỹ năng nghề – Người đi truyền cảm hứng

Sau 17 năm hội nhập, lần đầu tiên Tổng cục GDNN ra mắt 10 đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam. Thứ trưởng Lê Quân khẳng định: “Đại sứ nghề nghiệp có vai trò lan tỏa giá trị của giáo dục nghề nghiệp”.

[caption id="" align="aligncenter" width="640"] Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ra mắt 10 đại sứ kỹ năng nghề[/caption]

Tổng cục GDNN hôm qua vừa tổ chức Hội thảo quốc tế “Phát triển và công nhận trình độ kỹ năng nghề cho thanh niên trong thời kỳ mới”- Hội thảo là một trong những hoạt động được Tổng cục triển khai nhằm hưởng ứng Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới 15/07/2020.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Tổng cục GDNN đã tổ chức lễ công bố và ra mắt 10 đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam đầu tiên – Đây là các bạn trẻ đã đạt danh hiệu ở nhiều Kỳ thi tay nghề Thế giới và Asean đồng thời khai trương trang WEB về Kỹ năng nghề.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân việc công bố danh sách 10 đại sứ kỹ năng nghề có ý nghĩa vô cùng to lớn truyền cảm hứng cho các bạn thanh niên đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, trong thời điểm này càng có ý nghĩa hơn vì trùng với kỷ niệm Ngày kỹ năng thanh niên thế giới 15/7/2020.

Thứ trưởng đánh giá cao những đóng góp của các tân đại sứ kỹ năng nghề trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thời gian qua. “Đây là những người đã có thành công nhất định trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và đóng góp cho sự phát triển kỹ năng nghề. Họ còn là tấm gương nỗ lực trong cuộc sống với bạn trẻ …” – Thứ trưởng Lê Quân cho biết.

[caption id="" align="alignnone" width="924"] Thứ trưởng Lê Quân, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng trao chứng nhận danh hiệu Đại sứ Kỹ năng nghề và tặng hoa chúc mừng các đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam[/caption]

Bên canh đó, thứ trưởng đặc biệt lưu ý:” Các đại sứ nghề cần giúp cho các bậc phụ huynh và bạn trẻ hiểu đúng về giáo dục nghề nghiệp. Khi bạn trẻ đã có nghề tốt, thì sẽ có việc tốt và tương lai tốt”

Trong thời gian tới, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tiếp tục chọn những người lao động có tay nghề tốt và ảnh hưởng nhất định trong xã hội để bổ nhiệm làm đại sứ kỹ năng nghề.

Thay mặt cho 10 đại sứ kỹ năng nghề đầu tiên của Việt Nam, bạn Nguyễn Duy Thanh (Huy chương đồng đầu tiên của Việt Nam tại Kỳ thi Tay nghề thế giới năm 2018), đã bày tỏ sự vinh dự và tự hào khi được bổ nhiệm đợt đầu:“Không chỉ là vinh dự, thương hiệu đại sứ kỹ năng nghề còn đặt ra trách nhiệm lớn cho chúng tôi trong việc lan toả và truyền đạt những kiến thức về kỹ năng nghề tới bạn trẻ, qua đó có sự định hướng đúng đắn về kỹ năng nghề”.

Chìa khóa cho sự tăng trưởng ổn định 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Trương Anh Dũng- Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN cho biết: “Lực lượng có kỹ năng nghề là chìa khóa của sự tăng trưởng ổn định của mỗi quốc gia, thể hiện quyền lực trong thế so sánh sức cạnh tranh quốc gia, thậm chí coi là đơn vị tiền tệ mới trên thị trường lao động quốc tế”. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ với sự nhiệt huyết với ước mơ hoài bão vươn lên làm chủ công nghệ làm chủ cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng.

[caption id="" align="alignnone" width="1024"] Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng phát biểu khai mạc Hội thảo[/caption]

Tổng cục trưởng cho rằng thanh niên Việt Nam cần tranh thủ thời cơ, rèn luyện bản thân, giúp đỡ gia đình và xã hội, không bị bỏ lại phía sau trong bối cảnh hội nhập quốc tế thì cần phải học tập kiến thức rèn luyện kỹ năng, làm chủ công nghệ, lập thân lập nghiệp, chính đội ngũ thanh niên là động lực, đòn bẩy phát triển kỹ năng qua đó tạo ra năng suất lao động vượt trội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

Thúy Anh

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.02728 sec| 654.031 kb