Hà Nội: Người có công và đối tượng bảo trợ xã hội được thụ hưởng gói 62 nghìn tỷ trước 30/4

Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH cho biết, đến thời điểm này, thành phố đã cơ bản hoàn thành việc rà soát các nhóm đối tượng thụ hưởng theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

[caption id="attachment_13803" align="aligncenter" width="888"]Hà Nội: Người có công và đối tượng bảo trợ xã hội được thụ hưởng gói 62 nghìn tỷ trước 30/4 Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khám sức khỏe cho người có công. (Ảnh minh họa)[/caption]

Tổng số người dự kiến được hỗ trợ hơn 1,48 triệu người với số tiền dự kiến hỗ trợ gần 3.534 tỷ đồng.

Kết quả bước đầu cho thấy, toàn thành phố có 137.719 người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương.

Với nhóm đối tượng này, dự kiến mức hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ là 1 tháng.

Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp là 75.000 người, dự kiến mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ là 3 tháng.

Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, mất việc làm (lao động tự do) là 850.000 người, dự kiến mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ là 3 tháng. Trong đó, hai nhóm đối tượng đã có kết quả chính xác là người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Để chính sách trợ giúp sớm đến với người thụ hưởng, Sở LĐ-TB&XH  Hà Nội đề nghị UBND thành phố bố trí nguồn ngân sách để các ngành, địa phương có thể tiến hành hỗ trợ cho hai nhóm đối tượng trên trước ngày 30/4.

Đồng ý với kiến nghị này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý giao Sở LĐ-TB&XH, Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng dự thảo quyết định, dự toán nguồn kinh phí để trình UBND thành phố phê duyệt quyết định hỗ trợ cho các đối tượng vào đầu tuần tới.

Theo kết quả rà soát của Sở LĐ-TB&XH, toàn thành phố có gần 78.000 người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng thuộc diện được thụ hưởng từ gói an sinh xã hội. Dự kiến, mức hỗ trợ cho nhóm đối tượng này là 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ là 3 tháng.Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng là gần 185.000 người, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ là 3 tháng.Danh sách chính thức sẽ được chính quyền cơ sở niêm yết công khai để mọi người dân trong cộng đồng dân cư đều có thể giám sát, bảo đảm chính sách hỗ trợ đến đúng người, đúng đối tượng, minh bạch, khách quan.

P.V

Bình luận

0 bình luận, đánh giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.01748 sec| 654.859 kb